Top Button

Du lịch

Tổng quan

Thị thực này chỉ dành cho mục đích đi du lịch trong đó bao gồm đi nghỉ, đi tham quan, ngắm cảnh và các hoạt động vui chơi giải trí khác. Nếu trong suốt chuyển đi đến Hà Lan, người xin cấp thị thực có ý định tham gia kinh doanh hoặc thực hiện những nhiệm vụ chính thức khác, Quý vị phải tham khảo trong phần các loại thị thực liên quan.

Hiệu lực thị thực

Khi nhận được thị thực, hãy kiểm tra kỹ lại thông tin và báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan nếu có sai sót. Việc sửa chữa bất kỳ sai sót nào sau khi rời khỏi Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực sẽ dẫn đến việc phải nộp hồ sơ xin thị thực và phí thị thực mới. Hiệu lực thị thực bao gồm ngày vào và ra khỏi khối Schengen.

Mặc dù thị thực của Quý vị có hiệu lực dài, thời gian lưu trú tại khối Schengen phải đúng theo số ngày được cấp trên thị thực. Nếu ở quá số ngày quy định, Quý vị có thể bị cấm nhập cảnh vào các nước trong khối Schengen trong vòng 2 năm.

Nếu hiệu lực thị thực trên 6 tháng, thời gian lưu trú là 90 ngày trong vòng 180 ngày. Nếu được cấp thị thực ra vào nhiều lần, Quý vị có thể ra vào nhiều lần trong khoảng thời gian 180 ngày, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá 90 ngày.

Hồ sơ xin thị thực cho Trẻ em

Xin lưu ý nếu quý vị đang nộp hồ sơ xin thị thực vào Schengen cho một đương đơn trẻ em, quý vị sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ đặc biệt. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem thêm ở phần “Hồ sơ yêu cầu”.

Phí Thị thực

Phí thị thực áp dụng cho các loại thị thực khác nhau được liệt kê trong bảng bên dưới đây:


Loại thị thực Phí thị thực tính bằng đồng Euro Phí thị thực tính bằng VNĐ
Thị thực Schengen chịu thuế thông thường 60  1,570,000
Thị thực Schengen cho trẻ em ( 6-11 tuổi) 35  910,000
 Thị thực Schengen cho trẻ em dưới 6 tuổi  Miễn phí  Miễn phí

Xin vui lòng lưu ý

 • Phí thị thực áp dụng theo Việt Nam đồng được tính theo tỉ giá hối đoái tại thời điểm hiện tại. Cần phải trả phí bằng tiền mặt và phí có thể thay đổi mà không cần thông báo trước
 • Ngoài các loại phí làm thị thực , người xin thị thực cũng phải trả phí dịch vụ VFS là 725.000 VNĐ tiền mặt cho mỗi lần xin thị thực
 • Cần phải thanh toán trước tất cả các loại phí và các loại phí này sẽ không được hoàn trả lại
 • Dịch vụ SMS cũng được cung cấp với giá 70,000 VND cho mỗi lần xin thị thực . Đây là loại dịch vụ tùy chọn (không bắt buộc)
 • Phí thị thực Schengen sẽ được miễn cho người nộp thị thực thuộc các diện sau:
  • Trẻ em dưới 6 tuổi
  • Học sinh, sinh viên, sinh viên tốt nghiệp đại học và giáo viên đi kèm những người sang theo diện học tập hoặc giáo dục huân luyện.
  • Những nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi với mục đích tiến hành các nghiên cứu khoa học được nêu ra trong Văn bản No 2005/761/EC của Quốc hội Châu Âu và Hội đồng vào 28.09.2005 được ban hành bởi các nước thành viên dành riêng co diện thị thực ngắn hạn cho các nhà nghiên cứu từ nước thứ ba đi nghiên cứu khoa học.
  • Người đại diện của các tổ chức phi chính phủ dưới 25 tuổi tham gia hội thảo, hội nghị, thể thao, văn hóa và các sự kiện giáo dục được tổ chức bởi các tổ chức phi chính phủ.
  • Phí thị thực có thể được miễn cho:
  • Người có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.
  • Người đại diện của các tổ chức phi chính phủ dưới 25 tuổi tham gia hội thảo, hội nghị, thể thao, văn hóa và các sự kiện giáo dục được tổ chức bởi các tổ chức phi chính phủ.
  • Biểu phí thị thực Schengen thấp (35 Euro) được áp dụng cho công dân các nước Armenia , Azerbaijan , Kosovo và Russia và cho Hộ chiếu miễn sinh trắc học của công dân nước Albania, Bosnia và Herzegovina, Cộng hòa Macedonia, Cộng hòa Moldova, Montenegro, Serbia, Georgia and Ukraine (được miễn phí thị thực cho Hộ chiếu đã lấy sinh trắc học).
  • Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Hồ sơ yêu cầu

ĐƯỢC NỘP VÀO NGÀY NỘP ĐƠN. CÁC TÀI LIỆU CÓ THỂ ĐƯỢC VIẾT BẰNG TIẾNG ANH HOẶC TIẾNG HÀ LAN. NẾU TÀI LIỆU ĐƯỢC VIẾT BẰNG MỘT THỨ TIẾNG KHÁC THÌ CẦN PHẢI ĐƯỢC GỬI KÈM BẢN DỊCH CÔNG CHỨNG SANG MỘT TRONG HAI THỨ TIẾNG NÊU TRÊN

 • Trong một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ tài liệu khác
 • Các tài liệu chính thức phải được thực hiện gần đây (3 tháng gần nhất) và được sao y, dịch thuật công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền của địa phương
 • Tất cả giấy tờ phải in trên khổ giấy A4, không dùng kim bấm và không dùng kẹp giấy đính kèm giấy tờ với nhau.

Vui lòng tải danh sách hồ sơ yêu cầu tại đây.

Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến, in đơn và nộp chung với hồ sơ xin thị thực vào ngày hẹn. Đương đơn được đề nghị hoàn tất mẫu đơn khai trực tuyến thay cho mẫu đơn giấy.

Cổng khai đơn trực tuyến sẽ hướng dẫn đương đơn xuyên suốt qua các câu hỏi trong đơn và chắc chắn giúp đương đơn không quên nhập vào các mục thông tin cần thiết.

Hồ sơ xin thị thực cho Trẻ em

Xin chú ý rằng nếu quý vị nộp hồ sơ xin thị thực vào Schengen cho đương đơn trẻ em, sẽ có thêm một vài giấy tờ bắt buộc (không có trong danh sách hồ sơ yêu cầu):

 1. Đơn khai xin thị thực Schengen có chữ ký của CẢ cha và mẹ của đương đơn trẻ em;
 2. Giấy khai sinh của đương đơn trẻ em (vui lòng mang theo bản gốc và 01 bản sao rõ nét; bản gốc không nộp kèm hồ sơ nhưng sẽ được kiểm tra khi nộp hồ sơ);
 3. 01 bản sao giấy tờ tùy thân của CẢ bố và mẹ. CHÚ Ý: giấy tờ tùy thân bản gốc phải có chữ ký của người mang giấy tờ và trên bản sao của giấy tờ cũng phải có cùng một chữ ký . Ví dụ, nếu trong hộ chiếu của bố mẹ, chữ ký không ở cùng trang với trang thông tin, thì bản sao phải có đủ cả trang thông tin cùng trang có chữ ký. Nếu chữ ký nằm ở mặt sau của giấy tờ tùy thân, bản sao sẽ phải có đủ cả mặt sau và mặt trước. Nếu giấy tờ tùy thân là chứng minh thư được ký ở mặt sau, bản sao mặt trước và mặt sau của chứng minh thư phải được nộp cùng. Nếu giấy tờ tùy thân gốc của cha mẹ không có chữ ký, cha mẹ của đương đơn trẻ em sẽ phải nộp một bản xác nhận công chứng xác nhận chữ ký trên đơn khai của đương đơn trẻ em đúng là chữ ký của mình.
 4. Giấy xác nhận của nhà trường xác nhận đồng ý cho đương đơn trẻ em nghỉ học trong trường hợp chuyến đi nằm ngoài lịch nghỉ của nhà trường.

Nếu đương đơn trẻ em đi một mình hoặc chỉ cùng cha hoặc mẹ, trong hồ sơ sẽ phải có thêm giấy ủy quyền có chữ ký của bố hoặc mẹ hoặc cả bố lẫn mẹ (nếu không đi cùng đương đơn trẻ em xác nhận đương đơn trẻ em có thể đi du lịch.

Nếu một trong hai bố mẹ của đương đơn trẻ em có toàn quyền giám hộ đối với đương đơn, quý vị cần nộp thêm bản sao giấy tờ tùy thân của người bố hoặc mẹ có quyền đó, phán quyết của tòa án xác nhận người bố hoặc mẹ có toàn quyền giám hộ đối với đương đơn trẻ em, đơn khai thị thực có chữ ký của người bố hoặc mẹ có quyền giám hộ và, nếu đương đơn trẻ em đi một mình, hồ sơ phải kèm thêm thư ủy quyền từ người bố hoặc mẹ có quyền giám hộ. Giấy khai sinh của đương đơn trẻ em và thư xác nhận từ nhà trường (nếu chuyến nằm ngoài lịch nghỉ của trường) cũng phải nộp theo hồ sơ.

Tiêu chuẩn ảnh

 Một bộ hồ sơ sẽ bao gồm  0 1 ảnh. Vui lòng làm theo hướng dẫn này cẩn thậnThời gian xét duyệt

Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực Schengen là 15 ngày. Quý vị nên nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS ít nhất 03 đến 04 tuần nhưng không quá 03 tháng trước ngày dự định khởi hành đến Hà Lan. Trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, thời gian chờ đợi để đặt lịch hẹn tăng lên đáng kể.

Vui lòng lưu ý: Trong một vài trường hợp đặc biệt ,thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 15 ngày đến tối đa 30 hoặc 60 ngày. Sau khi nộp hồ sơ xin thị thực, Quý vị sẽ không thể mượn lại hộ chiếu trong thời gian hồ sơ đang được xét duyệt.

Đồng thời, vui lòng chỉ lên kế hoạch du lịch mà Quý vị có thể hủy được cho đến khi nhận lại hộ chiếu của mình.

Mẫu đơn xin thị thực

PDF icon Mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến

Lưu ý quan trọng:

Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến, in đơn và nộp chung với hồ sơ xin thị thực vào ngày hẹn. Đương đơn được đề nghị hoàn tất mẫu đơn khai trực tuyến thay cho mẫu đơn giấy.

Cổng khai đơn trực tuyến sẽ hướng dẫn đương đơn xuyên suốt qua các câu hỏi trong đơn và chắc chắn giúp đương đơn không quên nhập vào các mục thông tin cần thiết.