top

TIN TỨC CẬP NHẬT

 • News Icon

  01 Tháng 7 Năm 2020

  Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ hoạt động trở lại:

  Từ ngày 01/07/2020, Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại Việt Nam sẽ hoạt động trở lại để tiếp nhận hồ sơ xin thị thực và hồ sơ hợp pháp hóa với thời gian như sau:

  - Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội: Hoạt động vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu;

  - Đà Nẵng: Hoạt động vào thứ Hai.

  Quý khách lưu ý rằng chỉ những diện thị thực dưới đây sẽ được tiếp nhận:

  1. Việc nhận và xử lý các đơn xin thị thực C và D đang được khôi phục dần dần, và thị thực sẽ được cấp cho các trường hợp nhập cảnh với mục đích hoặc nhu cầu cần thiết;
  • Các chuyên gia y tế, các nhà nghiên cứu y tế và các chuyên gia chăm sóc người cao tuổi;
  • Các lao động gần biên giới;
  • Các lao động thời vụ ngành nông nghiệp;
  • Các tài xế vận tải;
  • Các nhà ngoại giao, nhân viên của các tổ chức quốc tế; quân nhân và nhân viên cứu trợ nhân đạo đi thực hiện nghĩa vụ;
  • Hành khách quá cảnh;
  • Hành khách nhập cảnh vì lý do gia đình cấp bách;
  • Những người cần được bảo vệ quốc tế hoặc vì những lý do nhân đạo khác theo luật không gửi trả
  • [Công dân EU, công dân các quốc gia liên quan đến các nước thuộc vùng Schengen và công dân nước thứ ba đang định cư hợp pháp tại EU] sẽ được nhập cảnh, cũng như các thành viên gia đình của họ, bất kể họ có trở về nước của họ hay không;
  • Công dân nước thứ ba được nhập cảnh với mục đích học tập, nghiên cứu;
  • Công dân nước thứ ba có trình độ cao được nhập cảnh nếu công việc của họ là cần thiết từ quan điểm kinh tế và công việc của họ không thể bị hoặc thực hiện ở nước ngoài.
  1. Các hồ sơ xin đoàn tụ gia đình sẽ dần được nhận nhưng thị thực sẽ không được cấp.

  Lưu ý:

  Trong nhiều trường hợp, du khách từ các nước thứ ba phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe tại Bỉ, bao gồm việc phải tự cách ly 14 ngày. Ngoài ra, những du khách này sẽ phải điền một bản khai trước khi họ lên máy bay. Bản khai này sau khi điền và nộp sẽ được xem là một điều kiện để nhập cảnh.

  Vui lòng truy cập trang web của chính phủ (www.info-coronavirus.be) để biết thêm chi tiết.

  Sự an toàn của quý vị là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Để đảm bảo an toàn, trước khi vào trung tâm tiếp nhận thị thực, quý khách được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt nhằm đánh giá tình trạng sức khoẻ của bản thân và được yêu cầu đeo khẩu trang cùng găng tay. Khách hàng có biểu hiện của COVID-19 như sốt (trên 38 độ), ho và khó thở sẽ được đặt lại lịch hẹn vào một ngày khác và được khuyến cáo đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

  Ngoài các quy trình đảm bảo an toàn được tiến hành tại trung tâm, quý khách sẽ được yêu cầu vào trong trung tâm thị thực theo từng nhóm nhỏ cùng lúc.

  Trân trọng.

 • News Icon

  29 March 2020

  Bảo đảm quay về (đánh giá rủi ro nhập cư): khách hàng được yêu cầu cung cấp càng nhiều thông tin có thể về gia đình mình, nghề nghiệp và tình trạng kinh tế - xã hội, sở hữu đất đai hoặc bất động sản (Ví dụ: bằng chứng về trái phiếu với nguồn gốc xuất xứ, bằng chứng về thu nhập thường xuyên và thu nhập ổn định từ khách hàng hoặc người sống cùng, bằng chứng về sở hữu tài sản….)

  Thông tin này là cần thiếu để đánh giá đúng ý định của khách hàng khi rời khỏi khối Schengen trước khi thị thực hết hạn.

 • News Icon

  20 March 2020

  Thông báo khẩn về việc tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực:

  Do diễn tiến phát triển của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và theo chỉ thị của chính quyền địa phương yêu cầu đóng cửa hoạt động kinh doanh trong một thời gian tạm thời, Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực VFS và các dịch vụ tổng đài hỗ trợ của chúng tôi hiện không có sẵn. Quý khách hàng nên kiểm tra các trang web cụ thể theo quốc gia hoặc mục “Covid-19: Customer Advisories” trên trang www.vfsglobal.com hoặc trang web của Đại Sứ Quán Bỉ

 • News Icon

  05 September 2019

  Trường hợp khách hàng đã được lấy vân tay cho hồ sơ xin thị thực Schengen trước đó trong vòng 59 tháng, khách hàng không cần phải lấy lại dấu vân tay.

  Tuy nhiên, nếu khách hàng không chắc chắn về việc mình đã được lấy vân tay cho hồ sơ xin thị thực Schengen trước đó trong vòng 59 tháng hay không thì khách hàng được yêu cầu trình diện trực tiếp để lấy vân tay.

  Vui lòng lưu ý rằng nếu dấu vân tay cũ không hiện diện trên hệ thống VIS, khách hàng sẽ được yêu cầu đến trình diện trực tiếp để lấy lại sinh trắc học mới. Để tránh những phức tạp có thể xảy ra này, khách hàng có quyền yêu cầu được lấy lại vân tay vào ngày nộp hồ sơ.

 • News Icon

  03 December 2018

  Từ ngày 01/12/2018: Lấy dấu vân tay cho thị thực dài hạn (D) cho Bỉ

  Việc lấy dấu vân tay sẽ đảm bảo chắc chắn bạn là chủ sở hữu duy nhất của thị thực và tăng cường an ninh cho tất cả mọi người, bao gồm cả người nộp đơn xin thị thực. Điều này bảo vệ bạn khỏi việc giả mạo hoặc sử dụng sai danh tính – trong trường hợp hộ chiếu bị mất – và giúp việc kiểm tra tại biên giới được thuận tiện hơn.

  Dấu vân tay cho thị thực D không được sử dụng cho thị thực lưu trú ngắn hạn (thị thực C – Schengen).

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo trang web của Văn phòng nhập cảnh, Bộ Ngoại Giao Bỉ.

   Đặc thù tại Việt Nam:

  Tất cả đơn xin thị thực đều phải được nộp tại Trung tâm thị thực Bỉ tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (http://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/index.html). Quý khách bắt buộc phải có mặt.

  Những đối tượng sau đây sẽ được miễn có mặt:

  • Trững đối tượng sau
  • Những đối tượng sau đây sẽ được mitay do mo mi tượng sau đây sẽ đượ
  • Các nguyên thng sau đây sẽ được miễn có mặndex.htmlm/index.html" \t "_blank" i hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (ao gồm cả ngườến công du với lời mời của chính phủ một nước thành viên hoặc của các tổ chức, cơ quan quốc tế, vì một mục đích chính thứác
 • News Icon

  03 February 2018

  Kể từ ngày 25.01.2018, các hồ sơ xin thị thực Luxembourg nộp tại Hà Nội sẽ được Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội xét duyệt. Các hồ sơ xin thị thực Luxembourg nộp tại Hồ Chí Minh sẽ được Chính phủ Hà Lan xét duyệt.

 • News Icon

  31 December 2016

  Từ ngày 20 tháng 12 năm 2017, Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ thay mặt Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Danh dự của Bỉ tại TP Hồ Chí Minh để nhận các văn bản cần hợp pháp hóa.(*)

  Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại Hà Nội sẽ CHỈ cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa nếu các văn bản đó liên quan tới việc nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu các văn bản này không liên quan, việc hợp pháp hóa sẽ do Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội thực hiện. Lệ phí cho mỗi dấu hợp pháp hóa là 540.000 VND. Không thu thêm phụ phí.

  Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại TP Hồ Chí Minh sẽ hợp pháp hóa TẤT CẢ các văn bản, liên quan và không liên quan tới việc nộp hồ sơ xin thị thực. Trong trường hợp có liên quan đến hồ sơ xin thị thực, lệ phí cho mỗi dấu hợp pháp hóa là 540.000 VND. Không thu thêm phụ phí. Trong trường hợp không liên quan đến hồ sơ xin thị thực, khách hàng sẽ trả phí hợp pháp hóa 540.000 VND và phí dịch vụ 122.000 VND cho một dấu hợp pháp hóa.

  (*): khách hàng có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Danh dự của Bỉ tại TP Hồ Chí Minh để hợp pháp hóa văn bản của mình.

 • News Icon

  31 December 2016

  VFS Global tại Việt Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ từ ngày 09 tháng Một 2017.