top

TIN TỨC CẬP NHẬT

 • News Icon

  05 September 2019

  Trường hợp đương đơn đã được lấy vân tay cho hồ sơ xin thị thực Schengen trước đó trong vòng 59 tháng, đương đơn không cần phải lấy lại dấu vân tay.

  Tuy nhiên, nếu đương đơn không chắc chắn về việc mình đã được lấy vân tay cho hồ sơ xin thị thực Schengen trước đó trong vòng 59 tháng hay không thì đương đơn được yêu cầu trình diện trực tiếp để lấy vân tay.

  Vui lòng lưu ý rằng nếu dấu vân tay cũ không hiện diện trên hệ thống VIS, đương đơn sẽ được yêu cầu đến trình diện trực tiếp để lấy lại sinh trắc học mới. Để tránh những phức tạp có thể xảy ra này, đương đơn có quyền yêu cầu được lấy lại vân tay vào ngày nộp hồ sơ.

 • News Icon

  03 December 2018

  Từ ngày 01/12/2018: Lấy dấu vân tay cho thị thực dài hạn (D) cho Bỉ

  Việc lấy dấu vân tay sẽ đảm bảo chắc chắn bạn là chủ sở hữu duy nhất của thị thực và tăng cường an ninh cho tất cả mọi người, bao gồm cả người nộp đơn xin thị thực. Điều này bảo vệ bạn khỏi việc giả mạo hoặc sử dụng sai danh tính – trong trường hợp hộ chiếu bị mất – và giúp việc kiểm tra tại biên giới được thuận tiện hơn.

  Dấu vân tay cho thị thực D không được sử dụng cho thị thực lưu trú ngắn hạn (thị thực C – Schengen).

  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo trang web của Văn phòng nhập cảnh, Bộ Ngoại Giao Bỉ.

   Đặc thù tại Việt Nam:

  Tất cả đơn xin thị thực đều phải được nộp tại Trung tâm thị thực Bỉ tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (http://www.vfsglobal.com/Belgium/Vietnam/index.html). Quý khách bắt buộc phải có mặt.

  Những đối tượng sau đây sẽ được miễn có mặt:

  • Trững đối tượng sau
  • Những đối tượng sau đây sẽ được mitay do mo mi tượng sau đây sẽ đượ
  • Các nguyên thng sau đây sẽ được miễn có mặndex.htmlm/index.html" \t "_blank" i hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (ao gồm cả ngườến công du với lời mời của chính phủ một nước thành viên hoặc của các tổ chức, cơ quan quốc tế, vì một mục đích chính thứác
 • News Icon

  03 February 2018

  Kể từ ngày 25.01.2018, các hồ sơ xin thị thực Luxembourg nộp tại Hà Nội sẽ được Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội xét duyệt. Các hồ sơ xin thị thực Luxembourg nộp tại Hồ Chí Minh sẽ được Chính phủ Hà Lan xét duyệt.

 • News Icon

  31 December 2016

  Từ ngày 20 tháng 12 năm 2017, Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ thay mặt Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Danh dự của Bỉ tại TP Hồ Chí Minh để nhận các văn bản cần hợp pháp hóa.(*)

  Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại Hà Nội sẽ CHỈ cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa nếu các văn bản đó liên quan tới việc nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu các văn bản này không liên quan, việc hợp pháp hóa sẽ do Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội thực hiện. Lệ phí cho mỗi dấu hợp pháp hóa là 540.000 VND. Không thu thêm phụ phí.

  Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ tại TP Hồ Chí Minh sẽ hợp pháp hóa TẤT CẢ các văn bản, liên quan và không liên quan tới việc nộp hồ sơ xin thị thực. Trong trường hợp có liên quan đến hồ sơ xin thị thực, lệ phí cho mỗi dấu hợp pháp hóa là 540.000 VND. Không thu thêm phụ phí. Trong trường hợp không liên quan đến hồ sơ xin thị thực, đương đơn sẽ trả phí hợp pháp hóa 540.000 VND và phí dịch vụ 122.000 VND cho một dấu hợp pháp hóa.

  (*): Đương đơn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Danh dự của Bỉ tại TP Hồ Chí Minh để hợp pháp hóa văn bản của mình.

 • News Icon

  31 December 2016

  VFS Global tại Việt Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Bỉ từ ngày 09 tháng Một 2017.