Button Top

Loại Thị Thực Của Bạn

Nếu bạn muốn đến thăm Cộng hòa Séc trong ngắn hạn (ít hơn 90 ngày), bạn phải xin cấp thị thực để nhập cảnh nếu bạn đến từ quốc gia yêu cầu thị thực khi vào các quốc gia trong khối Schengen. Công dân Việt Nam được yêu cầu cấp thị thực khi đến Cộng hòa Séc.

Thị thực ngắn hạn chỉ cho phép công dân nước ngoài tới Séc trong thời gian giới hạn (tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày). Nếu bạn muốn cư trú tại Cộng hòa Séc trong thời gian lâu hơn (hơn 90 ngày ), bạn cần nộp đơn xin cấp thị thực dài hạn trực tiếp tại Đại Sứ Quán Cộng hòa Séc.

Dưới đây là danh sách các diện thị thực ngắn hạn bạn có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thưc VFS. Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục yêu cầu theo các diện bạn muốn nộp, hãy lựa chọn loại thị thực phù hợp:

  • Du lịch: Diện thị thực cho đương đơn muốn đến Cộng hòa Séc vì mục đích du lịch
  • Thăm thân và bạn bè: Diện thị thực cho đương đơn muốn tới Cộng hòa Séc để thăm thân nhân và bạn bè đang cư trú tại Cộng hòa Séc.
  • Công tác: Diện thị thực dành cho đương đơn muốn đến Cộng hòa Séc vì mục đích công tác (mục đích thương mại)
  • Thể thao, văn hóa, sự kiện khoa học và nghiên cứu ngắn hạn: Diện thị thực dành cho đương đơn muốn tới Cộng hòa Séc tham gia các sự kiện thể thao, văn hóa, khoa học hoặc nghệ thuật và nghiên cứu ngắn hạn tổ chức tại Cộng hòa Séc.

  • Hô chiếu Công vụ: Diện thị thực dành cho đương đơn muốn đến Cộng hòa Séc theo thư mời chính thức, tham dự các cuộc họp, các buổi tư vấn, đàm phán hoặc các chương trình trao đổi cũng như các sự kiện được tổ chức tại Cộng hòa Séc bởi các tổ chức liên chính phủ.
  • Thành viên gia đình Công dân EU/EEA và Công dân Thụy Sỹ: Diện thị thực dành cho đương đơn là thành viên gia đình Công dân EU/EEA và Công dân Thụy Sỹ muốn đến Cộng hòa Séc.

    Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau), quý vị có thể nộp hồ sơ xin thị thực khối Schengen tại Tổng Lãnh sự quán Hungary. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, vui lòng nhấn vào đây..

    Với hồ sơ xin giấy phép cư trú, quý vị phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội.


Tiếp theo