Button Top

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ CƯ TRÚ

Tổng quan

Đơn xin giấy phép cư trú và làm việc được nộp tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch tại thành phố Hồ Chí Minh .

Xin bấm vào đây để biết thông tin chi tiết.

Để biết thêm thông tin có thể tìm tại trang web của Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội.

Sau khi nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch, xin cấp giấy phép cư trú và làm việc sẽ được yêu cầu phỏng vấn tại Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đan Mạch tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội:

Đại sứ quán Đan Mạch

17-19 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 3823 1888

Email: hanamb@um.dk

Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đan Mạch
Số 505, Tòa nhà Centec, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel. +84 (8) 3821 9373
E-mail: hanamb@um.dk

Các cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành trong cùng một ngày nếu có thể hoặc sớm nhất sau đó.

Phí Thị thực

Loại Thị thực Euro DKK
Phí Thị thực thông thường (tất cả các loại) 195 1455

Dưới đây là phí dịch vụ đã bao gồm thuế VAT, được áp dụng bắt buộc thu cho mỗi hồ sơ:

TP. HCM – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Hà Nội – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Phí dịch vụ VFS và các khoản phí dịch vụ hỗ trợ khác sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ bằng Việt Nam đồng tại trung tâm VFS.

Tất cả các lệ phí không được hoàn lại.

Lưu ý quan trọng:

Người nộp đơn cần phải đóng khoản phí xét duyệt trực tiếp cho Cục Di Trú Đan Mạch. Để biết thêm thông tin vui lòng tham khảo tại đây.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, Bộ Ngoại Giao Đan Mạch bao gồm tất cả các cơ quan ngoại giao Đan Mạch giới thiệu hình thức thanh toán trực tuyến phí đại sứ quán cho hồ sơ xin giấy phép cư trú hoặc giấy phép làm việc.
Phí đại sứ quán phải được thanh toán trực tuyến bằng liên kết https://dys.um.dk/permit/
Biên lai thanh toán phải được nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch (VFS) khi quý vị nộp hộ chiếu, tài liệu liên quan và cung cấp sinh trắc học. Xin lưu ý rằng trong các trường hợp xin giấy phép cư trú/ làm việc, có ba khoản phí phải trả. 1) Lệ phí cho Cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI), 2) Phí cho đại sứ quán Đan Mạch (sử dụng liên kết https://dys.um.dk/permit/) và 3 ) Lệ phí cho Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch (VFS)

Vui lòng tham khảo hướng dẫn thanh toán trực tuyến phí cho Đại Sứ Quán Đan Mạch xử lý hồ sơ xin giấy phép tạm trú/ làm việc tại đây

Hồ sơ yêu cầu

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải in trên giấy A4 một mặt, và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau)

Tài liệu hỗ trợ

Các bộ hồ sơ sẽ cho biết tài liệu phải nộp đối với từng loại thị thực.

Trong mọi trường hợp,các tài liệu sau đây phải nộp:

 • Mẫu đơn khai đúng, đủ bằng chữ in hoa và chữ ký. Nếu trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi ) , mẫu đơn này phải có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Tài liệu về cha mẹ hoặc tài liệu hợp pháp hóa về người giám hộ hợp pháp phải được thể hiện và là một phần củahồ sơ.
 • Giấy thông hành gốc. Một bản sao màu, khổ A4 của tài liệu du lịch với tất cả các trang bao gồm cả trang bìa và các trang có thông tin (các tài liệu du lịch phải có giá trị ít nhất 3 tháng ở Đan Mạch)
 • Hai tấm hình 35 x 45 mm
 • Case order ID (đối với điền đơn trực tuyến): đây là mã số ID giấy phép cư trú và làm việc được liên kết với thông tin, sinh trắc học và biên nhận phí xét duyệt cho Cục di trú Đan Mạch của từng đương đơn.
 • Biên nhận phí xét duyệt đã được đóng cho Cục Di Trú Đan Mạch

Và đối với sinh viên:

 • Chấp nhận thư gốc: (Không chấp nhận e -mail, fax hoặc scan bản sao của thư và các tài liệu khác được chấp nhận ) , chứng minh rằng người nộp đơn đã được chấp nhận vào một chương trình nghiên cứu hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục ở Đan Mạch.
 • Bằng chứng rằng người nộp đơn có thể hỗ trợ mình , nếu người nộp đơn không nộp lệ phí học phí mình . Người nộp đơn phải chứng minh rằng anh / cô ấy có tiền cho các chi phí sinh hoạt trong khi ở trong Đan Mạch .
 • Số tiền cần có của một tính toán tiêu chuẩn được thiết lập tương đương là DKK 50.000 hoặc DKK 4.200 mỗi tháng nếu người nộp đơn sẽ ở lại ít hơn một năm. (Ở cùng với các thành viên gia đình là DKK 25.200 DKK hoặc 2.100 mỗi tháng nếu ít hơn một năm)

Tài liệu phải là một trong các hình thức sau:

 • Các khoản tài trợ của học sinh
 • Cho học sinh vay
 • Tiền gửi trong tài khoản ngân hàng chỉ ứng viên có thể truy cập.

Tài liệu hỗ trợ bắt buộc cần thiết khác, nếu có, được liệt kê trong đơn . Các tài liệu này phải được nộp và tiếp theo là phiên bản chính đã dịch. Tất cả các tài liệu là bản gốc và một bản sao  .

Các bản sao phải có khổ A4 và có màu

Lưu ý: Tất cả tài liệu ở Việt Nam phải được dịch sang tiếng Anh và hợp pháp hoá tại các cơ quan có liên quan (trừ trường hợp hộ chiếu) .

Sau 20 tháng 5 năm 2012 thẻ giấy phép cư trú của Đan Mạch sẽ có một chip điện tử với hình ảnh, dấu vân tay và chữ ký kỹ thuật số ghi lại như một biện pháp an ninh .

Điều này có nghĩa là gì?

 1. Ứng viên phải được chuẩn bị để có hình ảnh, dấu vân tay và chữ ký được ghi nhận khi nộp đơn xin giấy phép cư trú
 2. Ứng viên phải làm bản sao có màu và đặt các tài liệu trong các bộ hồ sơ theo thứ tự đúng trước khi nộp
 3. Nếu hồ sơ được sự chấp thuận của Sở di trú Đan Mạch , người nộp đơn sẽ nhận được giấy phép cư trú và sau đó có thể đi đến Đan Mạch . Ở đây, người nộp đơn phải đăng ký tại Văn phòng Thành phố địa phương và trong những tuần tiếp theo thẻ cư trú sinh trắc học sẽ được chuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ của người nộp đơn tại Đan Mạch .

Hãy chắc chắn quý vị đọc về các thủ tục và tất cả các loại giấy phép cư trú/làm việc trên trang web www.nyidanmark.dk/en-us/ trước khi nộp hồ sơ.

Tiêu chuẩn ảnh

QUY ĐỊNH MỚI Kích thước của ảnh cho hồ sơ xin thị thực

Sau khi Đại sứ quán lắp đặt hệ thống mới quét sinh trắc học, bao gồm hình ảnh cho hồ sơ xin thị thực, nộp một bức ảnh kích thước 35 x 45 mm. Chiều dài của đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30 - 36 mm.

Các bức ảnh phải có màu nền sáng.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch đã được hướng dẫn bởi Đại sứ quán Đan Mạch để thông báo cho người nộp đơn xin thị thực không chấp nhận hình ảnh không phù hợp với định dạng trên.

Do đó ứng viên có thể nộp ảnh mới đáp ứng tất cả yêu cầu trước khi Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch nhận hồ sơ.

Để biết thêm thông tin xem các bản in trên bảng thông tin tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch hoặc truy cập trang web

https://politi.dk/pas/krav-til-pas-og-koerekortfoto

Thời gian xét duyệt

Tất cả các trường hợp được gửi và xử lý bởi Cục di trú Đan Mạch ở Copenhagen.

Lưu ý: Trong vài ngày sau khi hồ sơ được nộp, hồ sơ và dữ liệu của Quý vị sẽ được chuyển cho Cục Di trú Đan Mạch/ Cơ quan Đan Mạch duy trì lao động và tuyển dụng quốc tế - nơi đưa ra quyết định về trường hợp của Quý vị. Cơ quan Ngoại giao Đan Mạch hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch sau đó sẽ nhận được kết quả và liên hệ với Quý vị.

Trong trường hợp chờ kết quả xét duyệt: Quý vị và người thân không nên liên lạc với Cơ quan Ngoại giao Đan Mạch để hỏi thăm về tình trạng hồ sơ, trừ khi Quý vị cần cung cấp thêm thông tin liên quan đến trường hợp của mình. Cơ quan Đan Mạch sẽ liên lạc với Quý vị nếu cần thêm thông tin hoặc nhận được kết quả từ Cục di trú Đan Mạch / Cơ quan Đan Mạch duy trì lao động và tuyển dụng quốc tế liên quan đến hồ sơ của Quý vị.

Mẫu Đơn Xin Thị Thực Trực Tuyến

Bạn có thể tải mẫu tờ khai cho tất cả các loại của thẻ cư trú bằng cách nhấn vào Danish Immigration Service