Button Top

Thị thực quá cảnh sân bay

Tổng quan

Công dân Việt Nam không yêu cầu thị thực quá cảnh sân bay.

Thị thực quá cảnh sân bay cho phép chủ sở hữu đi qua khu vực sân bay quốc tế của một quốc gia thành viên trong khối Schengen mà không cần phải vào lãnh thổ quốc gia của các nước thành viên trong khối Schengen.

Danh sách các nước thứ ba mà công dân phải có visa quá cảnh sân bay khi đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay nằm trên lãnh thổ của các nước thành viên được quy định trong Phụ lục 7A của cuốn sổ tay visa.

Một quốc gia thành viên có thể cá nhân yêu cầu công dân từ các nước thứ ba nào đó để tổ chức một visa sân bay quá cảnh khi đi qua khu vực quá cảnh quốc tế của sân bay nằm trên lãnh thổ của mình, xem Phụ lục 7B của cuốn sổ tay visa.

Phí Thị thực

Loại Thị thực Euro
Phí Thị thực thông thường (tất cả các loại) 80
Phí Thị thực giảm (trẻ em từ 6-11tuổi) 40
Miễn phí (Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, trẻ em dưới 6 tuổi) 0

Dưới đây là phí dịch vụ đã bao gồm thuế VAT, được áp dụng bắt buộc thu cho mỗi hồ sơ:

TP. HCM – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Hà Nội – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Phí dịch vụ VFS và các khoản phí dịch vụ hỗ trợ khác sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ bằng Việt Nam đồng tại trung tâm VFS.

Tất cả các lệ phí không được hoàn lại.

Lưu ý quan trọng:

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, tất cả những người nộp đơn xin thị thực ngắn hạn đến Đan Mạch phải điền vào đơn xin thị thực của họ và trả lệ phí thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng ApplyVisa.um.dk. Sau khi quý vị đã nộp đơn và thanh toán lệ phí thị thực trực tuyến, quý vị phải in và ký vào thư xác nhận từ ApplyVisa và nộp cùng các tài liệu giấy tờ khác đồng thời cung cấp sinh trắc học tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch.

Hồ sơ yêu cầu

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải in trên giấy A4 một mặt , và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài ( tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau)

 1. Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến, thanh toán phí thị thực bằng thẻ tín dụng trên trang web https://applyvisa.um.dk. Sau khi thanh toán trên trang web Applyvisa, đương đơn sẽ nhận được thư xác nhận (Cover letter) qua hộp thư điện tử của quý vị, thư này cần dược in ra, ký tên và nộp vào cùng các giấy tờ còn lại của hồ sơ xin thị thực tại trung tâm VFS.
 2. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm qua với giá trị vượt quá cuối của thời gian dự tính của bạn ít nhất ba tháng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang trắng vào để đóng dấu thị thực.. Bản sao hộ chiếu cũ cùng với các trang thị thực Schengen, Mỹ, Anh, Canada, hay Úc đã được cấp trước đó
 3. Một ảnh hộ chiếu chính xác gần đây. Kích thước phải 35x45mm, và kích thước từ đầu xuống cằm 30-36mm. Những bức ảnh không phù hợp với các tiêu chí này sẽ bị từ chối.
 4. Các tài liệu liên quan đến cuộc hành trình trở đi đến đích cuối cùng sau khi quá cảnh sân bay dự định.
 5. Thông tin cho phép đánh giá về ý định của người nộp đơn không vào lãnh thổ của các nước thành viên.
 6. Du lịch bảo hiểm y tế bao gồm toàn bộ thời gian dự định ở lại, hợp lệ cho tất cả các nước thuộc khối Schengen và bao gồm bất kỳ chi phí có thể phát sinh liên quan đến hồi hương vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị bệnh viện cấp cứu hoặc tử vong trong thời gian của bạn (bảo hiểm tối thiểu 30 EUR 000).

Nếu người xin thị thực là trẻ em đi cùng cha mẹ:


 • Nếu trẻ em chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người còn lại hoặc người bảo trợ. Trừ các trường hợp bố, mẹ có quyền chăm sóc, giám hộ một mình*
 • Giấy khai sinh của người xin thị thực*
 • Bản sao giấy CMND của cả hai bố mẹ*

Lưu ý : Các giấy tờ chính thức có dấu *phải là mới nhất (tối đa là cấp cách đó 3 tháng) và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và phải kèm theo bản dịch (đã được công chứng) sang tiếng Anh.

Tiêu chuẩn ảnh

QUY ĐỊNH MỚI Kích thước của ảnh cho hồ sơ xin thị thực

Sau khi Đại sứ quán lắp đặt hệ thống mới quét sinh trắc học, bao gồm hình ảnh cho hồ sơ xin thị thực, nộp một bức ảnh kích thước 35 x 45 mm. Chiều dài của đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30 - 36 mm.

Các bức ảnh phải có màu nền sáng.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch đã được hướng dẫn bởi Đại sứ quán Đan Mạch để thông báo cho người nộp đơn xin thị thực không chấp nhận hình ảnh không phù hợp với định dạng trên.

Do đó ứng viên có thể nộp ảnh mới đáp ứng tất cả yêu cầu trước khi Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch nhận hồ sơ.

Để biết thêm thông tin xem các bản in trên bảng thông tin tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch hoặc truy cập trang web

http://www.politi.dk/da/borgerservice/pas/pasbilleder/

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét thị thực thông thường là 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Đối với một số trường hợp cụ thể (chẳng hạn: hồ sơ được nộp ở Cục Di trú Đan Mạch), thời gian xét duyệt có thể kéo dài 30 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt khi phải bổ sung thêm hồ sơ, thời gian xét duyệt thì có thể lên đến tối đa 60 ngày.

Đối với công dân các quốc gia có trong Phụ lục 16 (Visa Code Handbook – tham khảo tại đây), thời gian xét duyệt thị thực tối thiểu là 10-12 ngày do phải tham khảo các nước khác trong khối Schengen trước khi đưa ra quyết định cấp thị thực.

Mẫu đơn xin thị thực

Mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến – Vui lòng bấm chọn tại đây

Hướng dẫn khai đơn trực tuyến - Vui lòng bấm chọn tại đây

Lưu ý quan trọng:

 • Theo lộ trình, việc khai đơn trực tuyến trên trang Applyvisa.um.dk sẽ thay thế hoàn toàn việc sử dụng đơn khai giấy và trang web Visa Self Service (visaselfservice.um.dk) hiện tại kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2019.
 • Đơn khai in ra từ trang web visaselfservice và đơn khai giấy sẽ được chấp nhận trong một vài trường hợp trong giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 năm 2019. Sau thời gian này, trang web Visaselfservice sẽ bị đóng và đơn khai giấy sẽ không được chấp nhận.
 • Đương đơn được yêu cầu chỉ sử dụng duy nhất trang web Applyvisa.um.dk để hoàn thành đơn khai xin thị thực và thanh toán phí thị thực trực tuyến trên trang Applyvisa.um.dk. Sau khi thanh toán trên trang web Applyvisa, đương đơn sẽ nhận được thư xác nhận (Cover letter) qua hộp thư điện tử của quý vị, thư này cần dược in ra, ký tên và nộp vào cùng các giấy tờ còn lại của hồ sơ xin thị thực tại trung tâm VFS.