Button Top

Lý do y tế

Tổng quan

Bạn có thể có thị thực nếu bạn muốn có được việc điều trị y tế riêng ở nước bạn đến.

Phí Thị thực

Loại Thị thực Euro
Phí Thị thực thông thường (tất cả các loại) 80
Phí Thị thực giảm (trẻ em từ 6-11tuổi) 40
Miễn phí (Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, trẻ em dưới 6 tuổi) 0

Dưới đây là phí dịch vụ đã bao gồm thuế VAT, được áp dụng bắt buộc thu cho mỗi hồ sơ:

TP. HCM – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Hà Nội – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Phí dịch vụ VFS và các khoản phí dịch vụ hỗ trợ khác sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ bằng Việt Nam đồng tại trung tâm VFS.

Tất cả các lệ phí không được hoàn lại.

Lưu ý quan trọng:

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, tất cả những người nộp đơn xin thị thực ngắn hạn đến Đan Mạch phải điền vào đơn xin thị thực của họ và trả lệ phí thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng ApplyVisa.um.dk. Sau khi quý vị đã nộp đơn và thanh toán lệ phí thị thực trực tuyến, quý vị phải in và ký vào thư xác nhận từ ApplyVisa và nộp cùng các tài liệu giấy tờ khác đồng thời cung cấp sinh trắc học tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch.

Hồ sơ yêu cầu

Vui lòng tải danh sách hồ sơ yêu cầu tại đây

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải in trên giấy A4 một mặt , và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài ( tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau)

 1. Hoàn tất mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến, thanh toán phí thị thực bằng thẻ tín dụng trên trang web https://applyvisa.um.dk. Sau khi thanh toán trên trang web Applyvisa, đương đơn sẽ nhận được thư xác nhận (Cover letter) qua hộp thư điện tử của quý vị, thư này cần dược in ra, ký tên và nộp vào cùng các giấy tờ còn lại của hồ sơ xin thị thực tại trung tâm VFS.
 2. Một bản sao hộ chiếu hoặc giấy thông hành chính thức được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và có giá trị ít nhất là ba tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. . Bản sao hộ chiếu cũ cùng với các trang thị thực Schengen, Mỹ, Anh, Canada, hay Úc đã được cấp trước đó
 3. Một ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45mm và chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30-36mm. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.
 4. Chứng minh khả năng tài chính:

  Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba tháng gần nhất).

  Ngoài ra:

  Nếu người xin thị thực là người làm công ăn lương: cần có

  1. ba phiếu trả lương gần nhất,
  2. hợp đồng lao động hoặc chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động,
  3. Giấy duyệt cho nghỉ phép.

  Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: cần có chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty * và báo cáo thanh toán thuế.

  Nếu người xin thị thực đã nghỉ hưu: cần có phiếu trả lương hưu.

  Các hình thức khác:

  Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên do tài sản tạo ra có thể phải nộp.

 5. Nếu người xin thị thực có người bảo trợ và/hoặc mời đến ở nhà riêng:

  • Thư mời/thư bảo lãnh.
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người bảo trợ/mời tại Đan Mạch.
  • Bản sao giấy phép lưu trú ,nếu người bảo trợ/mời là người nước ngoài.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng về doanh thu trong ba tháng gần đây nhất của người bảo trợ/mời nếu khả năng tài chính của người này không được chứng minh bằng cách khác
 6. Bằng chứng về nơi lưu trú: đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng, đặt phòng tại ký túc xá.
 7. Một bản sao sổ hộ khẩu.*
 8. Chứng nhận của bác sĩ và/hoặc một cơ sở y tế xác nhận nhu cầu cần sự điều trị y tế cụ thể tại quốc gia định đến.
 9. Văn bản chính thức từ cơ sở y tế tiếp nhận khẳng định rằng cơ sở này có khả năng tiến hành dịch vụ điều trị y tế cụ thể đó và theo đó bệnh nhân sẽ được tiếp nhận.
 10. Bằng chứng về khoản thanh toán trước cho việc điều trị.
 11. Bất kỳ trao đổi nào khác giữa bác sĩ gửi bệnh nhân đến và các bệnh viện tiếp nhận, nếu có...
 12. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen và cho bất kỳ chi phí nào có thể phát sinh liên quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị nội trú khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú (mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000 EUR).

Khi đơn thị thực được chấp thuận, bản sao của bảo hiểm du lịch sửa đổi (nếu có) phải được xuất trình tại ĐSQ.

Lưu ý: Các giấy tờ chính thức có dấu * phải là mới nhất (tối đa là cấp cách đó 3 tháng) và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và phải kèm theo bản dịch (được công chứng) sang tiếng Anh.

Tiêu chuẩn ảnh

QUY ĐỊNH MỚI Kích thước của ảnh cho hồ sơ xin thị thực

Sau khi Đại sứ quán lắp đặt hệ thống mới quét sinh trắc học, bao gồm hình ảnh cho hồ sơ xin thị thực, nộp một bức ảnh kích thước 35 x 45 mm. Chiều dài của đỉnh đầu xuống cằm trong khoảng 30 - 36 mm.

Các bức ảnh phải có màu nền sáng.

Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch đã được hướng dẫn bởi Đại sứ quán Đan Mạch để thông báo cho người nộp đơn xin thị thực không chấp nhận hình ảnh không phù hợp với định dạng trên.

Do đó ứng viên có thể nộp ảnh mới đáp ứng tất cả yêu cầu trước khi Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch nhận hồ sơ.

Để biết thêm thông tin xem các bản in trên bảng thông tin tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch hoặc truy cập trang web

http://www.politi.dk/da/borgerservice/pas/pasbilleder/

Thời gian xét duyệt

Các trường hợp Thông thường (được Đại sứ quán phê duyệt) - với một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đi kèm với các giấy tờ hợp lệ được nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS, thường sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày. Vui lòng nộp hồ sơ sớm trong mùa cao điểm.

Các trường hợp cho Dịch vụ xuất nhập cảnh Đan Mạch (DIS) - Xem thời gian xét duyệt tại https://www.nyidanmark.dk/en-GB/Words-and-concepts/US/Diverse-US/Application-processing-times-in-the-Danish-Immigration-Service và cộng thêm 3-5 ngày làm việc cho thời gian xử lý hồ sơ tại Đại sứ quán.

Thời gian xét duyệt có thể được kéo dài tối đa 30 ngày trong các trường hợp cụ thể, nếu trường hợp đó cần thiết được xem xét sâu hơn hoặc trong trường hợp các đơn vị có thẩm quyền xét duyệt nhận được yêu cầu từ chính quyền của các quốc gia thuộc khối Schengen.

Có trường hợp ngoại lệ, khi các tài liệu bổ sung được yêu cầu, thời gian xét duyệt có thể được kéo dài tối đa 60 ngày.

Công dân của một số quốc gia hoặc một nhóm công dân cụ thể phải được xem xét tại một hoặc nhiều quốc gia Schengen trước khi được cấp thị thực. Thời gian xét duyệt cho những trường hợp này thường sẽ là tối thiểu 10-12 ngày. Xem danh sách quốc tịch và nhóm công dân trên tại (phụ lục 16 vào Sổ tay mã Thị thực).

Mẫu Đơn Xin Thị Thực Trực Tuyến

Mẫu đơn xin thị thực Schengen trực tuyến – Vui lòng bấm chọn tại đây

Hướng dẫn khai đơn trực tuyến - Vui lòng bấm chọn tại đây

Lưu ý quan trọng:

 • Theo lộ trình, việc khai đơn trực tuyến trên trang Applyvisa.um.dk sẽ thay thế hoàn toàn việc sử dụng đơn khai giấy và trang web Visa Self Service (visaselfservice.um.dk) hiện tại kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2019.
 • Đơn khai in ra từ trang web visaselfservice và đơn khai giấy sẽ được chấp nhận trong một vài trường hợp trong giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 năm 2019. Sau thời gian này, trang web Visaselfservice sẽ bị đóng và đơn khai giấy sẽ không được chấp nhận.
 • Đương đơn được yêu cầu chỉ sử dụng duy nhất trang web Applyvisa.um.dk. để hoàn thành đơn khai xin thị thực và thanh toán phí thị thực trực tuyến trên trang Applyvisa.um.dk. Sau khi thanh toán trên trang web Applyvisa, đương đơn sẽ nhận được thư xác nhận (Cover letter) qua hộp thư điện tử của quý vị, thư này cần dược in ra, ký tên và nộp vào cùng các giấy tờ còn lại của hồ sơ xin thị thực tại trung tâm VFS.