Button Top

Cách nộp hồ sơ

THỊ THỰC NGẮN HẠN

TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ

Tôi có cần xin thị thực không? Kiểm tra ở đây.

Thông tin tổng quát về các quy tắc thị thực có thể được tìm thấy trên newtodenmark.dk.

Đan Mạch là một thành viên của khối Schengen. Điều này có nghĩa là bạn đang nộp hồ sơ để xin thị thực Schengen. Bạn sẽ xin thị thực của quốc gia là điểm đến chính của bạn, đó là, quốc gia Schengen mà bạn sẽ lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú tại 2 hay nhiều quốc gia bằng nhau, bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực đến quốc gia bạn dự kiến sẽ đặt chân đến đầu tiên trong khối Schengen. Nếu bạn dự định đến khối Schengen nhiều lần trong khoảng thời gian 02 tháng, bạn sẽ nộp hồ sơ tại quốc gia là điểm đến chính của bạn. Điểm đến chính là nơi bạn sẽ lưu trú lâu nhất hoặc nơi có mục đích chính của chuyến đi của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hơn về các quy tắc thị thực Schengen tại đây.

Bạn chỉ được phép ở trong khối Schengen bằng thị thực dành cho du khách tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Để tính toán số ngày bạn có thể lưu trú trong khối Schengen, bạn có thể sử dụng Schengen Visa Calculator.

Vui lòng lưu ý rằng ở Đan Mạch bạn sẽ không được phép cư trú hoặc làm việc bằng thị thực Schengen. Trong trường hợp bạn dự định làm việc hoặc ở lại Đan Mạch trên 90 ngày, bạn sẽ cần nôp hồ sơ xin giấy phép cư trú và/hoặc giấy phép lao động.

Trung tâm khuyến khích bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực sớm trước khi bạn dự định nhập cảnh vào khu vực Schengen. Vui lòng lưu ý rằng thị thực Schengen có thể nộp không sớm quá 6 tháng trước ngày dự định vào khối Schengen. Đối với thuyền viên, bạn có thể nộp hồ sơ trước 9 tháng.

Về nguyên tắc, hồ sơ xin thị thực nên nộp ít nhất 15 ngày trước ngày dự định vào khối Schengen. Xin lưu ý rằng việc nộp trễ có thể dẫn đến việc quyết định về hồ sơ sẽ được đưa ra sau ngày dự định khởi hành.

ĐẾN GREENLAND VÀ/HOẶC QUẦN ĐẢO FAROE?

Nếu bạn dự định xin thị thực để nhập cảnh vào Greenland hoặc quần đảo Faroe, cũng như một thị thực Schengen, bạn chỉ cần nộp 01 bộ hồ sơ xin thị thực. Vui lòng thông báo đến nhân viên VFS tiếp nhận hồ sơ của bạn về dự định đến Greenland và/hoặc quần đảo Faroe, khi bạn nộp hồ sơ. Đọc thêm về thị thực đến Greenland và Faroe Islands tại đây.

NHẬP CẢNH NHIỀU LẦN HOẶC MỘT LẦN?

Thị thực nhập cảnh một lần có nghĩa là bạn có thể đến toàn bộ khối Schengen trong 01 chuyến đi. Đối với thị thực nhập cảnh một lần, bạn có thể đến nhiều quốc gia Schengen miễn là bạn không rời khỏi khối Schengen. Thị thực nhập cảnh một lần sẽ được cấp với số ngày cụ thể. Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn có thể vào và rời khỏi khối Schengen.

ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Truy cập vào hệ thống nộp đơn xin thị thực trực tuyến ApplyVisa. Tại đây bạn sẽ:

  • Đăng ký người dùng mới,
  • Điền đơn thị thực,
  • Thanh toán phí thị thực
  • In và ký tên vào thư xác nhận

Vui lòng chuẩn bị sẵn hộ chiếu và thẻ tín dụng của bạn khi tiến hành khai đơn và thanh toán phí.

Tập hợp giấy tờ tài liệu

Vui lòng tập hợp các giấy tờ tài liệu có liên quan được liệt kê trong danh mục kiểm tra dựa trên mục đích chuyến đi của bạn (Công tác, du lịch, thăm gia đình, v.v.)

 Thị thực Công Tác

 Thị thực Thăm Thân

 Thị thực Du Lịch

 Lý do Y tế

 Đoàn thăm chính thức của chính phủ

 Chuyến đi vì mục đích chính trị, khoa học, văn hóa, thể thao hay tôn giáo

 Đi học hoặc các loại hình đào tạo khác

 Vợ/chồng hoặc người chung sống tại Việt Nam

 Thành viên gia đình của công dân EU hoặc EEA

Vui lòng lưu ý rằng đối với một số hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ cần thư mời từ phía người mời bên Đan Mạch. Truy cập vào trang này để tìm hiểu những loại thư mời khác nhau. Lưu ý rằng người mời không bắt buộc phải sử dụng mẫu thư mời được đề cập trong liên kết.

Xin lưu ý rằng hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực tối thiểu ba tháng sau khi hết hạn thị thực; phải được cấp trong vòng mười năm qua và phải còn hai trang trống – trong trường hợp hộ chiếu không có hai trang trống để có thể được cấp thị thực, bạn phải làm hộ chiếu mới trước khi nộp hồ sơ.

HOÀN THÀNH HỒ SƠ XIN THỊ THỰC CỦA BẠN

Khi tiến hành khai đơn trực tuyến, bạn sẽ chọn Trung tâm tiếp nhận thị thực nơi mà bạn sẽ nộp thư xác nhận từ ApplyVisa, những tài liệu bổ trợ, hộ chiếu và lấy sinh trắc học. Vui lòng lưu ý rằng các tài liệu bổ trợ và hộ chiếu của bạn sẽ được giữ cùng hồ sơ xin thị thực trong suốt quá trình xét duyệt và chỉ được trả lại khi hồ sơ xin thị thực được xét duyệt xong.

Dấu vân tay của bạn sẽ được lấy khi nộp hồ sơ xin thị thực. Tuy nhiên, khi dấu vân tay đã được lấy cho hồ sơ xin thị thực trước đó chưa quá 59 tháng trước ngày nộp hồ sơ mới, bạn không phải cung cấp lại dấu vân tay.

Lưu ý rằng ngoài phí thị thực, người nộp hồ sơ phải nộp thêm phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.

Đại sứ quán Đan Mạch có thể yêu cầu thêm tài liệu sau khi bạn đã nộp hồ sơ xin thị thực, tài liệu và lấy sinh trắc học.

Phí

Phí thị thực phải được thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng thông qua trang ApplyVisa (https://applyvisa.um.dk/NVP.App/frontpage)

Xin lưu ý rằng bên cạnh phí thị thực, còn có phí dịch vụ khi bạn nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực:

  • TP. HCM – 293,000 VND phí dịch vụ VFS
  • Hà Nội – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

THỜI GIAN XÉT DUYỆT

Đại sứ quán Đan Mạch sẽ xét duyệt hồ sơ xin thị thực trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hộ chiếu, đơn xin thị thực và sinh trắc học của bạn. Trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt có thể kéo dài tới 45 ngày.

Để biết thêm thông tin làm thế nào để theo dõi hồ sơ của bạn, xem tại đây.

THỊ THỰC DÀI HẠN

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ

Nếu bạn có ý định làm việc, học tập, đoàn tụ với gia đình hoặc ở lại Đan Mạch lâu hơn 90 ngày, bạn nên nộp đơn xin giấy phép cư trú.

Bạn sẽ nộp đơn xin giấy phép cư trú thông qua trang web của Cục Di trú Đan Mạch và Cơ quan hội nhập và tuyển dụng quốc tế Đan Mạch (SIRI).

Để tìm hiểu thêm về các loại giấy phép cư trú, cần xin lại giấy phép cư trú nào và cách thức nộp hồ sơ, xin mời truy cập trang web của Cục Di trú Đan Mạch và Cơ quan hội nhập và tuyển dụng quốc tế Đan Mạch (SIRI).

Bước 2: Giấy tờ tài liệu và dữ liệu sinh trắc học

Khi bạn đã nộp đơn và đóng phí cho Cục di trú Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI), bạn sẽ nhận được một case order ID. Bạn sẽ phải nộp case order ID đó cùng với tài liệu được yêu cầu và dữ liệu sinh trắc học của bạn.

Bạn chỉ nên cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi hồ sơ của bạn đã được nộp tại các cơ quan có thẩm quyền liên quan tại Đan Mạch, bạn phải mang theo một bản sao thư xác nhận (với case order ID) và thông báo rằng đơn khai trực tuyến đã được gửi cùng với hộ chiếu. Xin lưu ý, Đơn vị xét duyệt thị thực Đan Mạch yêu cầu bạn nộp hộ chiếu nhằm phục vụ cho quá trình xét duyệt. Bạn có thể yêu cầu Đơn vị xét duyệt thị thực Đan Mạch trả lại hộ chiếu trong trường hợp bạn cần đến nó.

Đơn vị xét duyệt thị thực Đan Mạch có thể thay mặt cho Cục di trú Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI) để yêu cầu cung cấp thêm tài liệu cũng như yêu cầu phỏng vấn cá nhân tại Đơn vị xét duyệt thị thực Đan Mạch hoặc tại Trung tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VFS), ngay cả sau khi bạn đã nộp hồ sơ, giấy tờ và dữ liệu sinh trắc học của bạn.

Bước 3: Phí

Lệ phí cho Cục di trú Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI) không bao gồm các dịch vụ do sứ quán Đan Mạch cung cấp.

Tìm hiểu thêm về phương thức thanh toán dịch vụ được cung cấp bởi Danish Foreign Service tại đây.

Lệ phí cho Sứ quán Đan Mạch phải được thanh toán thông qua trang web (https://dys.um.dk/permit/). Lưu ý mang theo biên lai thanh toán, khi trình diện tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS. {NHẬP PHÍ VFS}

Xin lưu ý rằng ngoài phí cho Cục di trú Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI) và phí đại sứ quán, còn có một khoản phí dịch vụ bổ sung khi bạn nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.

  • TP. HCM – 293,000 VND phí dịch vụ VFS
  • Hà Nội – 293,000 VND phí dịch vụ VFS

Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Bước 4: Thời gian xử lý

Thời gian xử lý hồ sơ tại Cục di trú Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI) biến đổi tùy thuộc vào loại giấy phép cư trú đang được xin cấp:

Danish Immigration Service processing times

The Danish Agency for International Recruitment and Integration (SIRI) processing times

Bước 5: Quyết Định

Khi Cục di trú Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI) đã hoàn tất việc ra quyết định cho hồ sơ của bạn, Đơn vị xét duyệt thị thực Đan Mạch sẽ thông báo cho bạn.

Trang Tiếp theo Trang trước