Button Top

Tin tức và cập nhật

 • news-icon

  26 October 2020

  Thông tin quan trọng khi nhập cảnh vào Đan Mạch

  Nếu quý khách đến từ một quốc gia được phân loại là “quốc gia bị cấm”

  https://clicktime.symantec.com/3N6pPiypSUPLLNP63tJ36tC7Vc?u=https%3A%2F%2Fcoronasmitte.dk%2Fen%2Fentry-into-denmark%2Fis-my-country-open-or-banned

  quý khách phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh. Nếu quý khách không xuất trình được kết quả này, quý khách sẽ bị từ chối nhập cảnh kể từ Thứ Hai, 26/10/2020.

  Trên trang này, quý khách sẽ tìm thấy thông tin về các quy định và giấy tờ bắt buộc.

  https://clicktime.symantec.com/3N7mF6ezk6jDxnRDK7J3DVX7Vc?u=https%3A%2F%2Fcoronasmitte.dk%2Fen%2Fentry-into-denmark%2Fpersons-resident-in-banned-countries

 • news-icon

  8 June 2020

  Thông báo hoạt động trở lại của trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đan Mạch tại Việt Nam:

  Từ ngày 08/06/2020, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đan Mạch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trở lại để nhận hồ sơ xin Giấy phép cư trú và lao động vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần. Với các trường hợp xin thị thực ngắn hạn trong thời gian hạn chế nhập cảnh vào Đan Mạch, đương đơn vui lòng liên hệ Đại sứ quán Đan Mạch tại Thái Lan trước khi tới nộp đơn xin thị thực. (https://thailand.um.dk/)

  Sự an toàn của quý vị là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Để đảm bảo an toàn, trước khi vào trung tâm tiếp nhận thị thực, quý khách được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt nhằm đánh giá tình trạng sức khoẻ của bản thân và được yêu cầu đeo khẩu trang cùng găng tay. Khách hàng có biểu hiện của COVID-19 như sốt (trên 38 độ), ho và khó thở sẽ được đặt lại lịch hẹn vào một ngày khác và được khuyến cáo đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

  Ngoài các quy trình đảm bảo an toàn được tiến hành tại trung tâm, quý khách sẽ được yêu cầu vào trong trung tâm thị thực theo từng nhóm nhỏ cùng lúc.

  Cảm ơn sự thông cảm của quý khách.

 • news-icon

  03 July 2019

  • Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, Bộ Ngoại Giao Đan Mạch bao gồm tất cả các cơ quan ngoại giao Đan Mạch giới thiệu hình thức thanh toán trực tuyến phí đại sứ quán cho hồ sơ xin giấy phép cư trú hoặc giấy phép làm việc.

   Phí đại sứ quán phải được thanh toán trực tuyến bằng liên kết https://dys.um.dk/permit/

   Biên lai thanh toán phải được nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch (VFS) khi quý vị nộp hộ chiếu, tài liệu liên quan và cung cấp sinh trắc học. Xin lưu ý rằng trong các trường hợp xin giấy phép cư trú/ làm việc, có ba khoản phí phải trả. 1) Lệ phí cho Cơ quan xuất nhập cảnh Đan Mạch hoặc Cơ quan tuyển dụng và hội nhập quốc tế Đan Mạch (SIRI), 2) Phí cho đại sứ quán Đan Mạch (sử dụng liên kết https://dys.um.dk/permit/) và 3 ) Lệ phí cho Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Đan Mạch (VFS)

 • news-icon

  27 June 2019

  Từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, đương đơn bắt buộc phải khai đơn xin thị thực và thanh toán phí thị thực thông qua trang ApplyVisa (https://applyvisa.um.dk/). Sau khi đã hoàn thành bước khai đơn và thanh toán phí thị thực trực tuyến, đương đơn phải in Giấy xác nhận (Cover Letter) từ trang ApplyVisa và nộp cùng những giấy tờ còn lại khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực

 • news-icon

  30 May 2019

  Bộ Ngoại giao Đan Mạch vừa cho ra mắt trang web Applyvisa (https://applyvisa.um.dk/) để điền đơn xin thị thực trực tuyến.

  Từ ngày 1 tháng 6 năm 2019, đương đơn đã đặt lịch hẹn với VSF để nộp hồ sơ xin thị thực tới Đan Mạch, Lithuania hoặc Iceland nên điền đơn xin thị thực và thanh toán phí thị thực bằng thẻ tín dụng trên trang web: Applyvisa.um.dk.

  Theo lộ trình, việc khai đơn trực tuyến trên trang Applyvisa.um.dk sẽ thay thế hoàn toàn việc sử dụng đơn khai giấy và trang web Visa Self Service (visaselfservice.um.dk) hiện tại kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2019.

  Đơn khai in ra từ trang web visaselfservice và đơn khai giấy sẽ được chấp nhận trong một vài trường hợp trong giai đoạn chuyển tiếp từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 năm 2019. Sau thời gian này, trang web Visaselfservice sẽ bị đóng và đơn khai giấy sẽ không được chấp nhận. Đương đơn được yêu cầu chỉ sử dụng duy nhất trang web Applyvisa.um.dk để hoàn thành đơn khai xin thị thực và thanh toán phí thị thực trực tuyến trên trang Applyvisa.um.dk. Sau khi thanh toán trên trang web Applyvisa, đương đơn sẽ nhận được thư xác nhận (Cover letter) qua hộp thư điện tử của quý vị, thư này cần dược in ra, ký tên và nộp vào cùng các giấy tờ còn lại của hồ sơ xin thị thực tại trung tâm VFS.

 • news-icon

  08 March 2019

  Thông tin quan trọng

  Quý vị có trách nhiệm phải đảm bảo tất cả thông tin trên thị thực là đúng.Vui lòng kiểm tra cẩn thận các thông tin liên quan trên thị thực của mình.

  Nếu quý vị phát hiện có thông tin chưa đúng / không chính xác, vui lòng thông báo đến trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc Đại Sứ Quán Đan Mạch để kịp thời chỉnh sửa thông tin của mình. Đại sứ quán Đan Mạch sẽ kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin đúng trên một thị thực mới, thủ tục này là hoàn toàn miễn phí.

  Quý vị vui lòng kiểm tra cẩn thận thông tin trên thị thực của mình bao gồm: họ và tên, số hộ chiếu, thời hạn visa (ngày bắt đầu, ngày hết hạn), số ngày được lưu trú …

  Về phía hải quan nước đến, nước nhập cảnh đầu tiên, quý vị có trách nhiệm phải đảm bảo rằng tất cả thông tin, giấy tờ liên quan đến mục đích chuyến đi như hộ chiếu, thị thực, quá cảnh, công tác, du lịch, … phải được chuẩn bị trong trường hợp hải quan yêu cầu.

  Đại sứ quán Đan Mạch sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đổi các thông tin liên quan sau khi nhận được thị thực như: thay đổi vé máy bay, ngày dự kiến khởi hành/ ngày nhâp cảnh, khách sạn …  hoàn toàn khác so với thông tin lúc nộp hồ sơ xin thị thực.

 • news-icon

  02 July 2018

  (Danh mục) Công dân các nước thứ 3 phải tham vấn trước:

  Với công dân của một số nước nhất định hoặc thuộc danh mục dưới đây, trước khi cấp thị thực, phải tham vấn trước với một hoặc một số quốc gia thuộc khối Schengen. Thời gian xét duyệt trong trường hợp này thường vào khoảng ít nhất 10 đến 12 ngày.

  Danh sách các quốc gia và danh mục quốc tịch trong phụ lục 16 của Hướng dẫn Luật Thị thực: Annex 16, English version.

 • news-icon

  02 July 2018

  Thông tin liên quan tới quyết định từ chối (đương đơn bị từ chối có quyền khiếu nại):

  Khiếu nại:

  Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đan Mạch có quyền quyết định từ chối hồ sơ xin thị thực. Quyết định này có thể được khiếu nại với Sở Di trú Đan Mạch.

  Đại sứ quán và Cục Lãnh sự cũng có thể chọn nộp hồ sơ lên Sở Di trú Đan Mạch. Quyết định về các hồ sơ này sẽ được đưa ra bởi Sở Di trú và nếu bị từ chối, đương đơn có thể khiếu nại tới Ban Phúc thẩm Xuất nhập cảnh. Với các hồ sơ xin thị thực đến Đảo Faroe và Greenland bị từ chối bởi Sở Di trú, đương đơn có thể khiếu nại đến Bộ Nhập cư và Tái hòa nhập.

  Thư từ chối sẽ nêu rõ nơi nhận quyết định khiếu nại là Sở Di trú Đan Mạch, Ban Phúc thẩm Xuất nhập cảnh hay là Bộ Nhập cư và Hội nhập, cách thức khiếu nại, và thời gian giới hạn để khiếu nại nếu có.

  Phần lớn các quyết định từ chối đưa ra bởi Đại sứ quán hay Lãnh sự quán đều được tự động gửi tới Sở Di trú Đan Mạch để khiếu nại. Đương đơn không cần tự đưa yêu cầu khiếu nại.

  Trong một số trường hợp, việc khiếu nại không tự động diễn ra. Trường hợp này bao gồm các hồ sơ bị từ chối vì:

  • Thông tin sai hoặc giả mạo do đương đơn cung cấp
  • Các tài liệu sai hoặc giả, giả mạo trong hồ sơ
  • Thiếu chứng minh đương đơn có đủ điều kiện để ở lại Đan Mạch và quay trở về
  • Không nộp bảo hiểm có hiệu lực và hợp lệ cho chuyến đi
  • Đương đơn không thuộc nhóm người được cấp thị thực theo thông lệ, theo như các quy định liên quan tới nhóm chính mà đương đơn thuộc về

  Nếu một hồ sơ xin thị thực đã bị từ chối bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán vì một trong các lí do nêu trên, đương đơn hoặc người đại diện của đương đơn có thể khiếu nại tới Sở Di trú Đan Mạch. Thư từ chối do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán đưa ra sẽ nêu rõ hướng dẫn cho việc khiếu nại.

  Một yêu cầu khiếu nại, nếu không được tự động chuyển tới Sở Di trú Đan Mạch, phải nộp lên Sở Di trú Đan Mạch trong vòng 8 tuần kể từ ngày đương đơn/người khiếu nại nhận được kết quả từ chối. Đối với một vài trường hợp đặc biệt, Sở Di trú có thể quyết định xử lý yêu cầu khiếu nại dù cho yêu cầu này nộp sau thời hạn 8 tuần trên.

  Khi khiếu nại, vui lòng cung cấp số hồ sơ, họ tên đầy đủ và quốc tịch của đương đơn cùng ngày có kết quả từ chối.

  Khiếu nại về dịch vụ của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đan Mạch xin gửi tới Bộ Ngoại giao Đan Mạch.

  Khiếu nại liên quan tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của một quốc gia khác xin gửi tới Bộ Ngoại giao của quốc gia đó.

  Đương đơn không thể khiếu nại quyết định từ chối tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

  Xét lại hồ sơ

  Một bộ hồ sơ có thể được xét lại nếu bị từ chối do thiếu thông tin cần thiết.

  Đương đơn hoặc người mời tại Đan Mạch có thể đưa ra yêu cầu xét lại hồ sơ, cùng với các giấy tờ bổ sung, đến cơ quan đã đưa ra quyết định từ chối lúc đầu.

  Nếu thông tin mới đủ, hồ sơ sẽ được xét lại. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng hồ sơ chỉ có thể được xét lại nếu các tài liệu mới bổ sung có liên quan tới các thông tin đã có tại thời điểm ra quyết định.

  Nếu thông tin bổ sung về đương đơn hoặc người mời đưa ra sau khi đã có quyết định từ chối, thông tin này nên được đưa vào một bộ hồ sơ mới. Các bộ hồ sơ như thế sẽ được nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, nơi sẽ quyết định liệu có cấp thị thực theo như tài liệu mới hay không.

 • news-icon

  02 July 2018

  Người sở hữu thị thực không có quyền nhập cảnh tự do/ cần phải thỏa mãn điều kiện nhập cảnh (Một thị thực không đồng nghĩa với quyền nhập cảnh):  Việc sở hữu thị thực không đồng nghĩa với quyền được tự do nhập cảnh và người sở hữu thị thực phải đưa ra được các bằng chứng chứng minh họ thỏa mãn các điều kiện nhập cảnh tại biên giới, theo như Mục 5 trong Bộ luật Biên giới của khối Schengen.

  Đặc quyền cho thành viên gia đình (hoặc công dân EU lưu động): Luật Thị thực Điều 1(2)(a), Xem thêm https://www.nyidanmark.dk/en-GB/You-want-to-apply/Short-stay-visa/Visa-after-the-EU-rules