Button Top

TÌM HIỂU LOẠI THỊ THỰC CỦA BẠN

 • Thị thực Schengen phải được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia là mục đích chính của chuyến đi. Vì vậy, vui lòng kiểm tra lịch trình chuyến đi trước khi nộp đơn xin thị thực tới Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Đức. Khi đã xác định được thị thực Schengen của bạn phải được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đức, vui lòng chắc chắn về mục đích chuyến đi của bạn bằng việc tìm hiểu loại thị thực để hiểu thêm chi tiết về các diện thị thực. Đương đơn có để chọn loại thị thực dựa vào “MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA CHUYẾN ĐI” và “THỜI GIAN LƯU TRÚ”. Trong trường hợp di chuyển tới nhiều nước trong khối Schengen, vui lòng nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia bạn sẽ lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú tại các nước Schengen bằng nhau, vui lòng nộp hồ sơ tại quốc gia bạn đặt chân đến đầu tiên.
 • Đối với thị thực Schengen ngắn hạn diện C (Lưu trú dưới 90 ngày): công dân nước ngoài mong muốn tới Đức phải sở hữu thị thực có hiệu lực, ngoại trừ họ là công dân của các nước không bao gồm trong danh sách các nước có nghĩa vụ phải xin thị thực để nhập cảnh dưới 90 ngày qua cục xuất nhập cảnh ở khối các nước Schengen, trong giai đoạn sáu tháng (180 ngày), kể từ ngày đặt chân tới khối Schengen.
 • Để biết số ngày được phép lưu lại trên thị thực Schengen, vui lòng tìm hiểu công cụ tính ngày còn lại trên thị thực Schengen do Liên minh Châu Âu cung cấp tại: https://ec.europa.eu/assets/home/visa-calculator/calculator.htm?lang=en
 • Thị thực Schengen cho phép bạn được di chuyển trong những quốc gia sau:

  Áo Bỉ Cộng hòa Séc Đan Mạch
  Estonia Phần Lan Pháp Đức
  Hy Lạp Hung-ga-ri Ai-len Ý
  Latvia Lithuania Liechtenstein Malta
  Hà Lan Na Uy Ba Lan Bồ Đào Nha
  Slovakia Slovenia Tây Ban Nha Thụy Điển
  Thụy Sĩ Luxembourg    

  Các loại thị thực:

 • Thị thực Schengen ngắn hạn diện C (Lưu trú dưới 90 ngày)

  • Du lịch
  • Công tác
  • Đoàn thăm chính thức của chính Phủ
  • Khám chữa bệnh
  • Thăm thân
  • Đào tạo ngắn hạn
  • Thể thao và văn hóa

   Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Đức cũng tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Schengen nếu đích đến chính là Bồ Đào Nha. Hồ sơ yêu cầu giống trong danh sách các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin cấp thị thực đi Đức. Quý vị có thể tìm thấy danh sách các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin cấp thị thực cho các mục đích đi khác nhau tại mục “Hồ sơ yêu cầu”.

   Tuy nhiên xin lưu ý: Người sang Bồ Đào Nha để nhận giấy phép định cư theo chương trình “Golden Visa” (=ARI - Giấy phép định cư cho nhà đầu tư: https://www.vistos.mne.pt/en/ari-residency-permit-for-investors) phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok – Thái Lan.

 • Thị thực dài hạn loại D (Lưu trú lâu dài tại Đức)

  Lưu ý quan trọng: Quý vị có thể ủy quyền cho bên thứ ba nộp hộ hồ sơ xin thị thực nếu Quý vị đã có thị thực Schengen và lấy dấu sinh trắc học trong vòng 59 tháng gần đây. Vui lòng đọc kỹ giấy ủy quyền và điền đầy đủ thông tin.

  Đương đơn muốn nộp thị thực dài hạn loại D phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội/ Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức tại TP. Hồ Chí Minh. Vui lòng truy cập trang mạng của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán CHLB Đức để tìm hiểu thêm.

  Lưu ý: Nhân viên VFS Toàn cầu sẵn sàng trợ giúp quý vị trong suốt quá trình nộp hồ sơ nhưng không được phép tư vấn hoặc hướng dẫn quý vị lựa chọn diện thị thực. Vì công việc của chúng tôi mang tính chất hành chính thuần túy, chúng tôi không được biết về việc liệu quý vị có được cấp thị thực hay không và thời gian xét duyệt kéo dài bao lâu vì đây hoàn toàn là đặc quyền của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội/ Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh.


Tiếp theo