Button Top

TIN TỨC CẬP NHẬT

 • News icon

  09 October 2020

  Kể từ ngày 09/10/2020, Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức tại Việt Nam sẽ áp dụng danh sách chuẩn bi giấy tờ mới liên quan đến thị thực quốc gia bao gồm đi học nghề, du học và công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài. Quý khách vui lòng xem chi tiết tại mỗi loại thị thực kể trên.

  Ngoài ra, Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức vẫn sẽ tiếp nhận hồ sơ thị thực dựa trên danh sách chuẩn bị giấy tờ cũ của các loại thị thực kể trên đến hêt ngày 31/10/2020.

  Xin cảm ơn.

 • News icon

  11 September 2020

  Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức xin thông báo: Cho đến khi có các thông báo tiếp theo từ ĐSQ và LSQ Đức, sẽ không có bất cư đơn xin thị thực Schengen nào được tiếp nhận ngoại trừ lý do y tế nhất định. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hê văn phòng tiếp nhận thị thực của Đức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh qua email: info.germanvn@vfshelpline.com hoặc số điện thoại: 0084-28-3521-2002.

 • News icon

  01/08/2020

  Từ ngày 01/08/2020, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thứ info.germanvn@vfshelpline.com c Đức tại Đà Nẵng sẽ chính thức đóng cửa. Nếu như quý vị muốn xin thị thực đi Đức, quý vị có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại Hà Nội hoặc tại Hồ Chí Minh.

 • News icon

  30/07/2020

  Từ ngày 30/07/2020, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực đi học nghề trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp.

 • News icon

  02 July 2020

  Từ ngày 02/07/2020, Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức tại Việt Nam sẽ tiếp nhận các dạng thị thực (xem chi tiết ) đến Đức tại:

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần;

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Đức tại Đà Nẵng: chỉ mở cửa vào các ngày thứ 2 hàng tuần

  Lưu ý quan trọng: Học sinh có thể nộp hồ sơ xin thị thực du học dài hạn nếu như bạn:

  Muốn bắt đầu việc học tại một trường Đại học ngay sau khi đến Đức và nộp thư nhập học vô điều kiện (“direkte Studienaufnahme”),

  Muốn học khóa dự bị Đại học “Studienkolleg” ngay sau khi đến Đức và nộp thư nhập học vô điều kiện (“Studienvorbereitung”)

  Muốn tham gia một khóa học ngôn ngữ ở Đức trước khi bắt đầu học tại một trường dự bị Đại học hoặc Đại học và nộp thư nhập học có (hoặc vô) điều kiện (“Studienvorbereitung”)

  Đơn xin thị thực du học dài hạn của bạn sẽ không được chấp nhận nếu như bạn đang muốn tìm một trường để được học tại Đức hoặc phải vượt qua bài kiểm tra (“Aufnahmetest”) để được nhận vào một trường dự bị Đại học “Studienkolleg” hoặc một trường Đại học của Đức (“Studienbewerbung”).

 • News icon

  05 June 2020

  Trung tâm Tiếp nhận Thị Thực Đức tại Việt Nam mở cửa hoạt động trở lại:

  Hiệu lực từ ngày 08/06/2020. Khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực (xem chi tiết loại thị thực được tiếp nhận) có thể đến Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức tại Việt Nam theo thông tin chi tiết như sau:

  • Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Chỉ mở cửa vào các ngày Thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần
  • Đà Nẵng: Chỉ mở cửa vào các ngày thứ Hai hàng tuần.

  An toàn của quý khách là ưu tiên của chúng tôi. Như là một phần về các biện pháp phòng ngừa, quý khách hàng khi đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của chúng tôi có thể phải chịu trách nhiệm kiểm tra nhiệt độ để đánh giá tình trạng sức khỏe của quý khách và có thể phải đeo khẩu trang và găng tay.

  Quý khách hàng có biểu hiện triệu chứng COVID-19, bao gồm sốt (cao hơn 38 độ C), ho và khó thở sẽ được phép sắp xếp lại các cuộc hẹn vào một ngày khác và quý khách được khuyên đi đến các cơ sở chăm sóc y tế gần nhất theo sự lựa chọn của quý khách.

  Ngoài các quy trình an toàn được thực hiện, xin lưu ý rằng số lượng khách hàng hạn chế sẽ được phép vào Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại cùng một thời điểm. Cảm ơn sự thông cảm của quý vị!

 • News icon

  16 April 2020

  • COVID – 19: Do tình hình lây lan của dịch COVID – 19 và chính sách hạn chế của chính phủ, Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức sẽ tạm thời đóng cửa và ngừng tiếp nhận hồ sơ kể từ ngày 16/04/2020 cho đến khi có các thông báo tiếp theo.
 • News icon

  20 March 2020

  COVID – 19: Thông tin ngưng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

  Từ ngày 19 tháng 03 2020 cho đến khi có thông báo mới, Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán Đức chỉ tiếp nhận các đơn xin thị thực sau:

  • Nhân viên y tế, nhà nghiên cứu y tế, nhân viên điều dưỡng. (Lưu ý: không bao gồm học viên)
  • Những đương đơn có nhiệm vụ cần thiết
  • Những người thường xuyên đi qua biên giới, nhân viên vận chuyển hàng hóa và những lĩnh vực cần thiết khác (ví dụ như phi hành đoàn)
  • Nhân viên ngoại giao, nhân viên các tổ chức quốc tế, quân nhân, nhân viên hỗ trợ nhân đạo đang làm nhiệm vụ.
  • Khách hàng quá cảnh
  • Hành khách buộc phải quay lại Đức vì lý do gia đình
  • Những người cần được bảo trợ quốc tế hoặc về lại Đức vì lý do nhân đạo khác.

  Lưu ý: Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán vẫn tiếp nhận đơn xin thị thực từ đương đơn đang có thẻ thường trú tại Đức và có nguyện vọng quay về.

 • News icon

  20 March 2020

  COVID – 19: Hạn chế nhập cảnh tạm thời dành cho du khách đến khu vực Liên Minh Châu Âu. Vui lòng xem thông tin đầy đủ tại đây

 • News icon

  20 February 2020

  Kể từ ngày 02/03/2020, Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức chính thức tiếp nhận các loại hồ sơ thị thực dài hạn được chỉ định bao gồm:

 • News icon

  13 February 2020

  Những điều luật thị thực mới kể từ Tháng Hai 2020: Xin vui lòng lưu ý về những thay đổi sau trong Điều Lệ Thị Thực (Visa Code) sẽ được áp dụng kể từ ngày 02 tháng 02 năm 2020:

  • Tăng phí thị thực: Phí thị thực ngắn hạn sẽ tăng từ 60 EUR lên 80 EUR. Đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, phí thị thực ngắn hạn sẽ tăng từ 35 EUR lên 40 EUR.
  • Thhí thị thực ngắn : Thí thị thực ngắn hạn sẽ tăng từ 60 EUR lên 80 EUR. Đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, phí thị thực ngắn hạn sẽ tăng từ 35 EUR lên 40 EUR. ểThộThí thị thực ngắn hạn sẽ tăng
 • News icon

  15 March 2019

  • ĐƯƠNG ĐƠN XIN THỊ THỰC BỒ ĐÀO NHA TRONG KHUÔN KHỔ CHƯƠNG TRÌNH “GOLDEN VISA”:

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Đức cũng tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Schengen nếu đích đến chính là Bồ Đào Nha. Hồ sơ yêu cầu giống trong danh sách các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin cấp thị thực đi Đức. Quý vị có thể tìm thấy danh sách các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin cấp thị thực cho các mục đích đi khác nhau tại mục “Hồ sơ yêu cầu”.

  Tuy nhiên xin lưu ý: Người sang Bồ Đào Nha để nhận giấy phép định cư theo chương trình “Golden Visa” (=ARI - Giấy phép định cư cho nhà đầu tư: https://www.vistos.mne.pt/en/ari-residency-permit-for-investors) phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Bangkok – Thái Lan.