Top Button

Thu thập dữ liệu sinh trắc học

Hướng dẫn quá trình thu thập dữ liệu sinh trắc học

Dữ liệu sinh trắc học sẽ được thu thập bằng cách sử dụng một quá trình nhanh chóng, riêng biệt và không xâm phạm tới quý khách cho phép chụp hình ảnh khuôn mặt với một máy ảnh kỹ thuật số và quét dữ liệu 10 vân tay với một máy quét vân tay kỹ thuật số.

Quý khách, bất kể quốc tịch, khi nộp hồ sơ trực tuyến sẽ được gửi một thư từ Bộ nội vụ Úc thông báo về việc trực tiếp đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc để cung cấp dữ liệu sinh trắc học trừ khi họ thuộc diễn loại trừ hoặc miễn trừ khỏi chương trình thu thập dữ liệu sinh trắc học của Úc.

Quý khách không thể nộp đơn xin thị thực giấy tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc nữa, trừ khi quý khách mong muốn Trung tâm hỗ trợ việc hoàn thành mẫu đơn thị thực trực tuyến với một khoản phí bổ sung. Vui lòng lựa chọn chính xác khi đặt lịch hẹn. Đơn đăng ký sẽ cần được hoàn thành trực tuyến và đồng thời sẽ được yêu cầu cung cấp sinh trắc học của quý khách, nếu có.

Những điều cần lưu ý khi thu thập dữ liệu sinh trắc học:

 1. Khi chụp ảnh, khuôn mặt của quý khách cần dễ nhận dạng, nghĩa là quý khách không thể:

  • Tóc che hai phần mắt
  • Đội mũ hoặc khăn hoặc những vật dụng khác mà che lấp vùng mặt, tóc hoặc cổ (ngoại trừ trường hợp tôn giáo sử dụng khăn che đầu thì sẽ được liệt kê phía dưới)
  • Nếu quý khách đội khăn che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, quý kháchphải chắc chắc rằng khuôn mặt dễ nhận dạng từ phần dưới của vùng cằm tới phần trên lông mày và bao gồm cả vùng hai bên má. Nếu có thể thì cả hai tai cũng cần để lộ. Quý khách cần bỏ kính khi chụp ảnh.
 2. Nếu quý khách đang bị thương ở đầu ngón tay, quý khách cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc khi vết thương đã lành.
 3. Nếu quý khách đang có một vật trang trí tạm thời ví dụ như Mehdi, quý khách cần phải thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc trong lúc nộp hồ sơ để xác định xem có thể lấy được những dữ liệu sinh trắc học hay không.

  Nếu quý khách từ chối cung cấp dữ liệu sinh trắc học, hồ sơ thị thực Úc của quý khách sẽ không thể được xử lý và thông tin của quý khách sẽ được chuyển sang Đại Sứ Quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam.

  Trẻ em dưới 16 tuổi tại thời điểm cung cấp dữ liêu sinh trắc học cần phải có cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.

Để biết thêm thông tin về lệ phí và các yêu cầu khi đến Trung tâm, vui lòng tham khảo bảng thông tin dưới đây:

PHÍ DỊCH VỤ
Phí dành cho khách hàng đến cung cấp mẫu sinh trắc học VND 439,000

CÁC YÊU CẦU DÀNH CHO KHÁCH HÀNG CUNG CẤP THÔNG TIN SINH TRẮC HỌC
Hộ chiếu gốc
Thư yêu cầu của Bộ Nội vụ Úc về cung cấp thông tin sinh trắc học ( bản in)
Tiền mặt / Thẻ ghi có /Thẻ ghi nợ
Lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc
Quý khách có mặt trực tiếp

Xin vui lòng ghé trang mạng sau để đặt lịch hẹn

Mục chọn loại thị thực, vui lòng chọn “Biometrics Submission Only”

Để biết thêm thông tin,Quý khách vui lòng tham khảo các đường link bên dưới:

Thu thập dữ liệu sinh trắc học