Button Top

Chào mừng quý vị đến với trang web của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại Việt Nam. VFS Global đã được lựa chọn để trở thành đại diện tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Schengen tại Việt Nam. Tất cả các hồ sơ sẽ được xét duyệt tại Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh.

Important information icon
 • Kể từ ngày 09/10/2020, Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức tại Việt Nam sẽ áp dụng danh sách chuẩn bi giấy tờ mới liên quan đến thị thực quốc gia bao gồm đi học nghề, du học và công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài. Quý khách vui lòng xem chi tiết tại mỗi loại thị thực kể trên. Ngoài ra, Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức vẫn sẽ tiếp nhận hồ sơ thị thực dựa trên danh sách chuẩn bị giấy tờ cũ của các loại thị thực kể trên đến hêt ngày 31/10/2020.
 • Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức xin thông báo: Cho đến khi có các thông báo tiếp theo từ ĐSQ và LSQ Đức, sẽ không có bất cư đơn xin thị thực Schengen nào được tiếp nhận ngoại trừ lý do y tế nhất định. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hê văn phòng tiếp nhận thị thực của Đức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh qua email: info.germanvn@vfshelpline.com hoặc số điện thoại: 0084-28-3521-2002.
 • Từ ngày 01/08/2020, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thức Đức tại Đà Nẵng sẽ chính thức đóng cửa. Nếu như quý vị muốn xin thị thực đi Đức, quý vị có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại Hà Nội hoặc tại Hồ Chí Minh.
 • Từ ngày 30/07/2020, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực đi học nghề trong tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp.
 • Từ ngày 02/07/2020, Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức tại Việt Nam sẽ tiếp nhận các dạng thị thực (xem chi tiết ) đến Đức tại:

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần;

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Đức tại Đà Nẵng: chỉ mở cửa vào các ngày thứ 2 hàng tuần

  Lưu ý quan trọng: Học sinh có thể nộp hồ sơ xin thị thực du học dài hạn nếu như bạn:

  Muốn bắt đầu việc học tại một trường Đại học ngay sau khi đến Đức và nộp thư nhập học vô điều kiện (“direkte Studienaufnahme”),

  Muốn học khóa dự bị Đại học “Studienkolleg” ngay sau khi đến Đức và nộp thư nhập học vô điều kiện (“Studienvorbereitung”)

  Muốn tham gia một khóa học ngôn ngữ ở Đức trước khi bắt đầu học tại một trường dự bị Đại học hoặc Đại học và nộp thư nhập học có (hoặc vô) điều kiện (“Studienvorbereitung”)

  Đơn xin thị thực du học dài hạn của bạn sẽ không được chấp nhận nếu như bạn đang muốn tìm một trường để được học tại Đức hoặc phải vượt qua bài kiểm tra (“Aufnahmetest”) để được nhận vào một trường dự bị Đại học “Studienkolleg” hoặc một trường Đại học của Đức (“Studienbewerbung”).

 • Sự an toàn của quý vị là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Để đảm bảo an toàn, trước khi vào trung tâm tiếp nhận thị thực, quý khách được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt nhằm đánh giá tình trạng sức khoẻ của bản thân và được yêu cầu đeo khẩu trang cùng găng tay. Khách hàng có biểu hiện của COVID-19 như sốt (trên 38 độ), ho và khó thở sẽ được đặt lại lịch hẹn vào một ngày khác và được khuyến cáo đến ngay các cơ sở y tế gần nhất.

  Ngoài các quy trình đảm bảo an toàn được tiến hành tại trung tâm, quý khách sẽ được yêu cầu vào trong trung tâm thị thực theo từng nhóm nhỏ cùng lúc.

  Trân trọng.

 • COVID – 19: Hạn chế nhập cảnh tạm thời dành cho du khách đến khu vực Liên Minh Châu Âu. Vui lòng xem thông tin đầy đủ tại đây
 • Kể từ ngày 02/03/2020, Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức chính thức tiếp nhận các loại hồ sơ thị thực dài hạn được chỉ định bao gồm: mục đích đi học nghề, mục đích đi du học, mục đích công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo nước ngoài, dành cho người có trình độ chuyên môn qua đào tạo đại học.
 • Để phòng tránh lây lan dịch bệnh do virus Corona gây ra, quý vị vui lòng đeo khẩu trang khi vào tòa nhà và Trung Tâm tiếp nhận thị thực VFS. Quý vị cũng có thể được yêu cầu rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tòa nhà để nộp hồ sơ.
 • Thời gian có thể xin thị thực thị thực Schengen thay đổi từ tháng Hai năm 2020, vui lòng xem thông tin đầy đủ tại đây
 • Phí thị thực thay đổi, hiệu lực từ tháng Hai năm 2020, vui lòng xem thông tin đầy đủ tại đây
 • Trang web VFS Global được sử dụng để cung cấp thông tin cho thị thực Đức và đặt lịch hẹn trực tuyến.
 • Cảnh báo về các lời mời làm việc giả mạo. Để biết thêm chi tiết - Bấm vào đây

Tải xuống

Mẫu đơn xin thị thực
THAM KHẢO BIỂU PHÍ XIN THỊ THỰC

Bấm vào đây

ĐẶT LỊCH HẸN

Schedule an appointment icon

Đặt lịch hẹn trước khi đến Trung tâm

Bấm vào đây

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG HỒ SƠ

Track your application icon

Nếu Quý khách đã nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ, để biết tình trạng hồ sơ của Quý khách

Bấm vào đây

THÔNG TIN CHUNG

TRUNG TÂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN THỊ THỰC ĐỨC

location icon

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực gần nhất. Vui lòng lựa chọn thành phố bên dưới.

TIN TỨC CẬP NHẬT

Kể từ ngày 09/10/2020, Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Đức tại...

Published on 09 October 2020

Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức xin thông báo: Cho đến khi có các thông báo tiếp theo từ ĐSQ và LSQ Đức...

Published on 11 September 2020

Đọc thêm