Top image

Thị thực công tác

Thông tin tổng quan

Nếu bạn dự định đi công tác hay tham gia một khóa đào tạo ngắn ngày trong khoảng thời gian không quá 90 ngày và nước của bạn không nằm trong danh sách miễn thị thực nhập cảnh thì bạn cần xin thị thực Schengen ( Thị thực loại C). Thị thực này không phải là giấy phép lao động

Xin lưu ý rằng thời gian quý vị dự định nộp hồ sơ tại trung tâm VFS đến ngày dự định nhập cảnh vào khối Schengen không được vượt quá 6 tháng.

Phí thị thực

Loại thị thực Euro VNĐ
Công tác (loại C) 80 1,950,000
Thị thực cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi 40 1,000,000
Visa cho công dân Liên bang Nga 35 900,000
Miễn phí thị thực (Trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học) 0 0
 • Phí thị thực được liệt kê bên trên có thể thay đổi tùy theo tỉ giá được ấn định bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh tùy theo từng thời điểm.
 • Ngoài phí thị thực, VFS Global sẽ thu thêm khoản phí dịch vụ 232,000 VNĐ (bao gồm VAT) cho mỗi hồ sơ xin thị thực nộp tại Trung tâm của VFS.
 • Để thuận tiện, người nộp đơn có thể chọn “dịch vụ chuyển phát đặc biệt” để nhận lại hộ chiếu với mức phí 80,000 VNĐ (bao gồm VAT).
 • Tất cả các chi phí cần phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng dưới dạng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng/debit tại quầy nộp hồ sơ. Trong trường hợp thị thực bị từ chối, tất cả các chi phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả. Xin lưu ý rằng VFS Italia tại Hà Nội chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, VFS Italia tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ.
 • Phí thị thực không áp dụng cho các đối tượng thuộc một trong các trường hợp sau
  • Trẻ vị thành niên dưới 6 tuổi.
  • Tất cả cá trường hợp xin thị thực đi học (Những trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia)
 • Có thể miễn phí thị thực cho (Những trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia):
  • Trẻ vị thành niên từ 6 đến 12 tuổi
  • Người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vụ
  • Người dưới 25 tuổi tham dự các hội thảo, hội nghị, thi đấu thể thao, sự kiện văn hóa giáo dục được tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận.
  • Vợ chồng và con của các công dân cộng đồng chung châu Âu và khu vực kinh tế châu Âu.
 • Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Hồ sơ yêu cầu

Tất cả các giấy tờ phải có bản dịch tiếng Anh/ tiếng Italia đính kèm.

Nếu quý vị nộp hồ sơ tại VFS Hà Nội, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn và chuẩn bị hồ sơ theo

danh mục đính kèm.   Đối với những người đã có thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần đây, khách hàng vẫn phải có mặt để nộp hồ sơ và cung cấp sinh trắc học.

Chú ý: (danh mục này được áp dụng cho khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực tại Hà Nội)

 1. Tất cả tài liệu bản gốc phải được sao y công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất tại thời diểm nộp hồ sơ.
 2. Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Italia, Đại Sứ Quán không yêu cầu dịch tư pháp và công chứng bản dịch, quý vị có thể dịch tại các văn phòng dịch thuật.
 3. Đối với khách hàng là trẻ em dưới 12 tuổi, khách hàng cần có phải có mặt tại thời điểm nộp hồ sơ.
 4.  Đối với những người đã có thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần đây, khách hàng vẫn phải có mặt để nộp hồ sơ và cung cấp sinh trắc học.
 5. Bảo hiểm y tế với mức được bảo hiểm tối thiếu là 30.000 Euro, có giá trị trong lãnh thổ Schengen và chi trả toàn bộ chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19

Thông số ảnh

Quý vị vui lòng tham khảo thông số ảnh ở file dưới đây:

  Thông số ảnh

Thời gian xét duyệt

Tất cả các đơn xin cấp thị thực nếu được nhận sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Thời gian này có thể kéo dài lên tới 30 ngày. Quý vị sẽ không thể mượn lại hộ chiếu trong thời gian hồ sơ đang được xét duyệt.

Mẫu đơn thị thực

Pdf icon Mẫu đơn xin thị thực dành cho đương đơn nộp hồ sơ tại VFS Hà Nội

Hướng dẫn tải về

Các mẫu đơn đều theo định dạng PDF

Quý vị sẽ cần phần mềm Adobe Acrobat Reader để xem và tải các mẫu đơn này. Vui lòng nhấn vào đây để tải phần mềm Adobe Acrobat Reader.

Để tải mẫu đơn:

 • Nhấn vào đường link mẫu đơn
 • Khi mở mẫu đơn, lưu lại đơn vào máy tính.

Hoặc

 • Nhấn chuột phải vào đường link yêu cầu.
 • Chọn “Save Target As” theo danh sách

Lưu lại mẫu đơn về máy tính của quý vị.