Top image

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

 • Thông báo đến khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực Italia tại Việt Nam

  Do diễn biến gia tăng của đại dịch bệnh COVID – 19 trên toàn cầu, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Italia tại Việt Nam xin thông báo tới khách hàng: từ ngày 16/04/2020 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Italia tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tạm thời đóng cửa đến khi có cập nhật tiếp theo.

 • Phí thị thực thay đổi, hiệu lực từ tháng Mười năm 2020 - vui lòng xem thông tin đầy đủ tại đây
 • COVID-19: Các biện pháp hạn chế về tự do đi lại ở Italia. Các biện pháp mới cho người xin thị thực trong trường hợp hoãn chuyến đi.

  Chính phủ Italia đã hạn chế quyền tự do đi lại ở trong nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19.

  Công dân Italia và người nước ngoài đang cư trú hoặc đến Italia được phép đi lại chỉ do yêu cầu công việc, nhu cầu sức khỏe hoặc lý do thật cần thiết, như đi mua sắm thực phẩm hay các nhu yếu phẩm khác.

  Xem xét những hạn chế này, các biện pháp mới được áp dụng để tạo điều kiên đối với người xin visa khi quyết định hoãn chuyến đi đến Italia như sau:

  1. Trong trường hợp đã nộp đơn xin thị thực nhưng chưa được cấp, khách hàng có thể yêu cầu thị thực được xét duyệt theo lịch trình mới, không phải nộp phí bổ sung.
  2. Trong trường hợp thị thực đã được cấp có hiệu lực từ 01/02/2020 đến 30/06/2020, nhưng chưa được sử dụng, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh, tùy theo khu vực thuộc thẩm quyền, có quyền  cấp thị thực mới, trong thời gian ngắn (tới 90 ngày), không  phải nộp phí bổ sung.  Việc này chỉ áp dụng cho các chuyến đi bị hoãn mà không áp dụng cho các chuyến đi bị hủy.

  Trong cả hai trường hợp trên, khách hàng sẽ phải nộp các giấy tờ hỗ trợ mới theo ngày đi mới (hành trình, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, bảo hiểm cho thời gian lưu trú mới ở lãnh thổ Schengen).

  Để biêt thêm thông tin và Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về các biện pháp hạn chế ở Italia (được gọi là Nghị định “Tôi ở nhà”), vui lòng tham khảo trang web:

  https://www.esteri.it/mae/resource/doc/2020/03/faq_rev1_11marzoeng.pdf

 • Để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới, trước khi bước vào tòa nhà và Trung tâm tiếp nhận thị thực, Quý Khách hàng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng chất khử trùng để rửa tay và kiểm tra nhiệt độ cơ thể.
 • MỞ TRUNG TÂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN THỊ THỰC ĐI ITALIA TẠI HÀ NỘI

  Đại sứ quán Italia thông báo để xin thị thực Schengen cho thời hạn ngắn ngày (nhiều nhất đến 90 ngày) cho hai loại thị thực Du lịch và Công tác, khách hàng có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại văn phòng VFS Global tại Hà Nội

  Tòa nhà Ocean Park, phòng 1109, tầng 11 số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 10000.

  Chi có khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực Du lịch và Công tác mới đến nộp tại văn phòng VFS ở Hà Nội. Các diện thị thực khác sẽ nộp tại Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

  Khách hàng đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web, tạo một tài khoản và sử dụng danh sách đặt hẹn có sẵn. Khách hàng để lại số điện thoại và địa chỉ email trong trường hợp cần liên hệ.

  Các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin thị thực có đăng trên trang web của Đại sứ quán Italia: www.ambhanoi.esteri.it.

  Trung tâm “ti.esteri.it.ambhanoi.esteri.it" thực có đăng trên trang web của Đại sứ quán Italia: email trong trường hợp cần liên hệ

 • Trung tâm tiếp nhận thị thực tại Đà Nẵng

  Từ ngày 14 tháng 12 năm 2016, VFS Global bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Ý tại Đà Nẵng. Tất cả các khách hàng xin thị thực Ý có thể nộp hồ sơ và mẫu sinh trắc học tại địa chỉ sau:

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Ý
  Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng,
  Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng