Top image

Tin tức và cập nhật mới

 • news icon

  01 October 2020

  Phí thị thực thay đổi, hiệu lực từ tháng Mười năm 2020 - vui lòng xem thông tin đầy đủ tại đây


 • news icon

  16 April 2020

  Do diễn biến gia tăng của đại dịch bệnh COVID – 19 trên toàn cầu, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Italia tại Việt Nam xin thông báo tới khách hàng: từ ngày 16/04/2020 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Italia tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tạm thời đóng cửa đến khi có cập nhật tiếp theo.


 • news icon

  17 March 2020

  COVID-19: Các biện pháp hạn chế về tự do đi lại ở Italia. Các biện pháp mới cho người xin thị thực trong trường hợp hoãn chuyến đi.

  Chính phủ Italia đã hạn chế quyền tự do đi lại ở trong nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19.

  Công dân Italia và người nước ngoài đang cư trú hoặc đến Italia được phép đi lại chỉ do yêu cầu công việc, nhu cầu sức khỏe hoặc lý do thật cần thiết, như đi mua sắm thực phẩm hay các nhu yếu phẩm khác.

  Xem xét những hạn chế này, các biện pháp mới được áp dụng để tạo điều kiên đối với người xin visa khi quyết định hoãn chuyến đi đến Italia như sau:

  1. Trong trường hợp khách hàng nộp đơn xin thị thực mà chưa được cấp, khách hàng có thể yêu cầu thị thực được xét duyệt theo lịch trình mới, không phải nộp phí bổ sung.
  2. Trong trường hợp thị thực đã được cấp có hiệu lực từ 01/02/2020 đến 30/06/2020, nhưng chưa được sử dụng, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh, tùy theo khu vực thuộc thẩm quyền, có quyền cấp thị thực mới, trong thời gian ngắn (tới 90 ngày), không phải nộp phí bổ sung.  Việc này chỉ áp dụng cho các chuyến đi bị hoãn mà không áp dụng cho các chuyến đi bị hủy.

  Trong cả hai trường hợp trên, khách hàng sẽ phải nộp các giấy tờ hỗ trợ mới theo ngày đi mới (hành trình, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, bảo hiểm cho thời gian lưu trú mới ở lãnh thổ Schengen).

  Để biêt thêm thông tin và Các câu hỏi thường gặp (FAQ) về các biện pháp hạn chế ở Italia (được gọi là Nghị định “Tôi ở nhà”), vui lòng tham khảo trang web:

  https://www.esteri.it/mae/resource/doc/2020/03/faq_rev1_11marzoeng.pdf

 • news icon

  18 February 2020

  Thông báo quan trọng: Để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới, trước khi bước vào tòa nhà và Trung tâm tiếp nhận thị thực, Quý Khách hàng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng chất khử trùng để rửa tay và kiểm tra nhiệt độ cơ thể.


 • news icon

  13 July 2019

  MỞ TRUNG TÂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN THỊ THỰC ĐI ITALIA TẠI HÀ NỘI

  Đại sứ quán Italia thông báo để xin thị thực Schengen cho thời hạn ngắn ngày (nhiều nhất đến 90 ngày) cho hai loại thị thực Du lịch và Công tác, khách hàng có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại văn phòng VFS Global tại Hà Nội

  Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam 10000.

  Chi có khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực Du lịch và Công tác mới đến nộp tại văn phòng VFS ở Hà Nội. Các diện thị thực khác sẽ nộp tại Đại sứ quán Italia tại Hà Nội.

  Khách hàng đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web: www.vfsglobal.com/italy/vietnam/index.html, tạo một tài khoản và sử dụng danh sách đặt hẹn có sẵn. Khách hàng để lại số điện thoại và địa chỉ email trong trường hợp cần liên hệ.

  Các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin thị thực có đăng trên trang web của Đại sứ quán Italia: www.ambhanoi.esteri.it.

  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tới Italia của công dân Việt Nam và của công dân nước ngoài có thẻ cư trú tại Việt Nam.

 • news icon

  13 July 2019

  Trung tâm thị thực Italia xin thông báo rằng, chúng tôi sẽ đóng cửa từ ngày thứ ba, 25/12/2018 đến ngày thứ ba 01/01/2019 theo lịch nghỉ của Lãnh Sự Quán Italy. Chúng tôi sẽ mở cửa trở lại vào ngày 02/01/2019.

  Trân trọng.

 • news icon

  13 July 2019

  Quy định về nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Ý:

  Nếu người nộp đơn hiện đang cư trú tại một trong 22 tỉnh thành sau đây ( CĂN CỨ VÀO SỔ HỘ KHẨU): Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau xin vui lòng nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, Tầng 5, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

  Nếu người nộp đơn hiện KHÔNG cư trú tại các tỉnh thành nêu trên, xin vui lòng liên hệ Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Nếu người nộp đơn hiện KHÔNG cư trú tại các tỉnh thành nêu trên, nhưng đang làm việc tại các tỉnh thành trên (CĂN CỨ VÀO HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG) thì vẫn được chấp nhận nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Schengen, Tầng 5, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

  Đối với những trường hợp đặc biệt khác, chúng tôi chỉ nhận hồ sơ của quý vị khi có sự đồng ý từ lãnh sự quán Ý.

  Xin lưu ý rằng quy định trên không áp dụng cho người nộp đơn là khách đi du lịch theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức.

 • news icon

  25 May 2018

  Thông tin về bảo vệ cá nhân

  liên quan đến việc xử lý dữ liệu cá nhân với mục đích cấp thị thực nhập cảnh ở Italia và trong khu vực Schengen

  (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (EU) 2016/679, điều 13)

  Việc xử lý dữ liệu cá nhân cần thiết cho mục đích cấp thị thực nhập cảnh ở Italia và trong khu vực Schengen sẽ dựa trên các nguyên tắc hợp pháp, công bằng và minh bạch để bảo vệ các quyền cơ bản và quyền tự do của cá nhân.

  Về vấn đề này, xin cung cấp những thông tin sau:

  1. Bộ phận xử lý dữ liệu là Bộ Ngoại Giao và Hợp Tác Quốc Tế (MAECI) của nước Cộng Hoà Italia, trong trường hợp cụ thể này hoạt động thông qua:

   Tổng Lãnh Sự Quán Italia
   Lầu 10 – President Place
   Số 93 Nguyễn Du – Quận 1
   Thành phố Hồ Chí Minh
   Điện thoại. +84.28.3827.5445 / 6 -  Fax +84.28.3827.5444
   E-mail: hochiminh.consolato@esteri.it  
   PEC: con.hochiminhcity@cert.esteri.it  

   Và công ty:
   VFS Global
   Trụ sở tại Resco Building
   Số 94-96 Nguyễn Du – Quận 1
   Thành phố Hồ Chí Minh
   Trụ sở tại tòa nhà ACB
   Tầng 5, số 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu,
   Thành phố Đà Nẵng
   Điện thoại. +84.28.3521.2002
   E-mail: info.itvn@vfshelpline.com 

  2. Đối với thắc mắc hoặc khiếu nại, bên quan tâm có thể liên hệ với Ban quản lý về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (RPD) của MAECI (địa chỉ bưu điện: Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, Piazzale della Farnesina 1, 00135 ROMA, điện thoại +39 06 36911 (tổng đài), mail: rpd@esteri.it, pec: rpd@cert.esteri.it).
  3. Dữ liệu cá nhân được yêu cầu cho sự cần thiết để đánh giá đơn xin thị thực nhập cảnh vào Italia và trong khu vực Schengen của công dân một quốc gia không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu, vì vậy bắt buộc phải có thị thực.
  4. Việc cung cấp dữ liệu trong vấn đề này là bắt buộc đối với việc xử lý hồ sơ xin thị thực và bất kỳ sự từ chối nào về việc cung cấp dữ liệu được yêu cầu sẽ không được chấp nhận.
  5. Việc xử lý dữ liệu, được thực hiện bởi các nhân viên được bổ nhiệm cụ thể, sẽ được thực hiện ở chế độ thủ công và tự động. Đặc biệt, dữ liệu sẽ được nhập vào Hệ Thống Thông Tin Thị Thực (VIS), một ngân hàng dữ liệu được thiết lập bởi Quy chế CE số 767/2008 của Nghị Viện Châu Âu và Hội Đồng ngày 9 tháng 7 năm 2008.
  6. Trong việc áp dụng quy định Châu Âu về khu vực "Schengen" (đặc biệt, trong Quy chế CE số 810/2009 ngày 13 tháng 7 năm 2009, thiết lập bộ quy tắc về cộng đồng của thị thực), dữ liệu sẽ được chuyển tới các cơ quan an ninh có thẩm quyền của Italia, cũng như cho các cơ quan có thẩm quyền của Liên Minh Châu Âu và của các quốc gia thành viên khác.
  7. Tuân thủ các quy tắc được đặt ra bởi quy chế thiết lập VIS, thông tin dữ liệu sẽ được lưu giữ trong thời hạn tối đa là năm năm.
  8. Người liên quan có thể yêu cầu truy cập vào dữ liệu cá nhân và hiệu chỉnh thông tin của mình. Trong phạm vi pháp luật cho phép và chịu bất kỳ hậu quả nào về kết quả của đơn xin thị thực, họ cũng có thể yêu cầu hủy bỏ các dữ liệu đó, cũng như giới hạn xử lý hoặc từ chối xử lý. Trong những trường hợp này, bên liên quan phải gửi yêu cầu cụ thể đến Tổng Lãnh Sự Quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh, thông báo cho bộ phận quản lý dữ liệu cá nhân RPD của MAECI.
  9. Nếu cho rằng quyền của mình đã bị vi phạm, bạn có thể nộp đơn khiếu nại với bộ phận quản lý dữ liệu cá nhân RPD của MAECI. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Cơ quan bảo vệ dữ liệu (Piazza di Monte Citorio 121, 00186 ROMA, điện thoại +39 06 696771 (tổng đài), email: garante@gpdp.it, pec: protocollo@pec.gpdp.it) .
 • news icon

  17 April 2017

  Thông báo:

  Theo điều 25 Quy định Liên minh Châu Âu 2016/399 ngày 09.03.2016, nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra vào ngày 26-27.05.2017 tại Taormina, tất cả biên giới giữa các nước Shengen với Italia bằng đường bộ, đường hàng không và đường biển sẽ tạm thời bị kiểm soát. Việc hủy bỏ chế độ đi lại tự do trong khu vực Shengen sẽ được áp dụng từ 0g00 ngày 10 tháng 5 đến 24g00 ngày 30.05.2017.

 • news icon

  14 January 2015

  Thông báo cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực ý

  Kể từ sau ngày 13/1/2015, người nộp đơn cần đặt hẹn trực tuyến với chúng tôi để nộp hồ sơ xin thị thực ý của quý vị. Vui lòng tìm hiểu trên trang web của chúng tôi tại Chọn để đặt hẹn trực tuyến. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ nhận hồ sơ xin thị thực của quý vị nếu quý vị cung cấp giấy tờ yêu cầu đầy đủ và đúng, ngược lại quý vị sẽ được yêu cầu về hoàn tất hồ sơ và đặt cuộc hẹn mới với chúng tôi để nộp lại.

  Đối với người cần hỏi thông tin về thị thực Ý ngắn hạn dưới 90 ngày, vui lòng gọi vào số (08) 39390890 hoặc trực tiếp đến văn phòng chúng tôi, thời gian trả lời thắc mắc về thông tin thị thực Ý từ 13h đến 16h các ngày làm việc trong tuần.

  Đối với công ty du lịch cần gửi email cho chúng tôi tại info.itvn@vfshelpline.com hoặc gọi cho chúng tôi qua số      + 84 39390890 để đặt hẹn với chúng tôi. Xin cảm ơn!

 • news icon

  18 December 2014

  Thông báo về việc tạm ngưng xét duyệt hồ sơ xin thị thực ý

  Lãnh sự quán Ý sẽ tạm ngưng xét duyệt hồ sơ xin thị thực Ý và chỉ chấp nhận những hồ sơ xin thị thực Ý khẩn cấp như : đi thăm thân quốc tịch Châu Âu, đi công tác gấp, đi khám chữa bệnh, trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2014 đến 9/1/2015. Vì vậy, VFS sẽ chỉ tiếp nhận những hồ sơ xin thị thực Ý khẩn cấp trong khoảng thời gian đề cập ở trên. Xin cảm ơn!