Top image

Thị thực du lịch

Thông tin tổng quan

Nếu bạn dự định đi du lịch Italia trong khoảng thời gian không quá 90 ngày và nước của bạn không nằm trong danh sách các nước miễn thị thực Schengen thì bạn cần xin thị thực Schengen đi du lịch ( Thị thực loại C). Thị thực này không phải là giấy phép lao động.

Xin lưu ý rằng thời gian quý vị dự định nộp hồ sơ tại trung tâm VFS đến ngày dự định nhập cảnh vào khối Schengen không được vượt quá 6 tháng.

Phí thị thực

Loại thị thực Euro VNĐ
Du lịch (loại C) 80 2,000,000
Thị thực cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi 40 1,000,000
Visa cho công dân Liên bang Nga NA NA
Miễn phí thị thực (Trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học) 0 0
 • Phí thị thực được liệt kê bên trên có thể thay đổi tùy theo tỉ giá được ấn định bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh tùy theo từng thời điểm
 • Ngoài phí thị thực, VFS Global sẽ thu thêm khoản phí dịch vụ 237,000 VNĐ (bao gồm VAT) cho mỗi hồ sơ xin thị thực nộp tại Trung tâm của VFS.
 • Để thuận tiện, người nộp đơn có thể chọn “dịch vụ chuyển phát đặc biệt” để nhận lại hộ chiếu với mức phí 80,000 VNĐ (bao gồm VAT).
 • Tất cả các chi phí cần phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng dưới dạng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng/debit tại quầy nộp hồ sơ. Trong trường hợp thị thực bị từ chối, tất cả các chi phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả. Xin lưu ý rằng VFS Italia tại Hà Nội chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, VFS Italia tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ.
 • Phí thị thực không áp dụng cho các đối tượng thuộc một trong các trường hợp sau
  • Trẻ vị thành niên dưới 6 tuổi.
  • Tất cả cá trường hợp xin thị thực đi học (Những trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia)
 • Có thể miễn phí thị thực cho (Những trường hợp đặc biệt được sự đồng ý của Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia):
  • Trẻ vị thành niên từ 6 đến 12 tuổi
  • Người mang hộ chiếu ngoại giao hay công vụ
  • Người dưới 25 tuổi tham dự các hội thảo, hội nghị, thi đấu thể thao, sự kiện văn hóa giáo dục được tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận.
  • Vợ chồng và con của các công dân cộng đồng chung châu Âu và khu vực kinh tế châu Âu.
 • Để thuận tiện cho quý khách, công ty VFS cung cấp các dịch vụ khác nhằm hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS. Quý khách có thể Xem tại đây

Hồ sơ yêu cầu

Tất cả các giấy tờ phải có bản dịch tiếng Anh/ tiếng Italia đính kèm.

Danh mục tài liệu yêu cầu bên dưới được áp dụng cho các khách hàng nộp hồ sơ xin thị thực tại Đà Nẵng và tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu quý vị nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS Đà Nẵng thì bản dịch phải được dịch bởi Phòng Tư Pháp.

Người xin thị thực Italia cần phải xuất trình bản GỐC kèm bản sao y công chứng của giấy tờ cần nộp tại VFS khi nộp hồ sơ. Tất cả tài liệu bản gốc phải được sao y công chứng trong vòng 6 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Để việc kiểm tra hồ sơ được tiện lợi và nhanh chóng, xin Quý vị vui lòng sắp xếp hồ sơ theo thứ tự sau

 1. Checklist (Tải tại đây). Người nộp đơn cần in tờ checklist này, ký tên và nộp cùng với hồ sơ xin visa của quý vị
 2. Mẫu đơn xin thị thực: điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi không chấp nhận một đơn xin cấp thị thực khai sai hoặc bị bôi xóa.
 3. 2 tấm hình thẻ 4x6 hoặc 3.5x4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), không quá 6 tháng,  thấy rõ mặt và 2 vành tai
 4. Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trắng. Xin lưu ý: Khách hàng cũng được yêu cầu cung cấp bản gốc của tất cả các cuốn hộ chiếu đã hết hạn trước đó kèm theo bản photocopy. Khách hàng có thể dùng dây thun để buộc các cuốn hộ chiếu lại với nhau. Tất cả hộ chiếu sẽ được hoàn trả lại sau quá trình xét duyệt.
 5. Đặt vé máy bay khứ hồi. Lưu ý đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay. Chúng tôi không chấp nhận một tờ xác nhận đặt vé quá sơ sài, chỉ có mã code chuyến bay. Trường hợp di chuyển qua nhiều hơn 1 nước trong khối Schengen, người nộp đơn cần cung cấp lịch trình đi và bằng chứng cho tất cả các phương tiện đi lại cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen, chẳng hạn như đặt vé máy bay, vé tàu, xe lửa, xe khách, hợp đồng thuê xe hơi… Tên của người xin thị thực phải được thể hiện rõ trên xác nhận đặt chỗ.
 6. 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, với hạn mức bảo hiểm tối thiểu phải trên 30,000 euro (*).
  • Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị ít hơn 7 ngày, Quý vị cần phải mua bảo hiểm có giá trị tối thiểu 7 ngày. Ví dụ, nếu Quý vị dự định lưu trú trong khối Schengen từ 20-23/01/2015 (4 ngày), Quý vị cần phải mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20-26/01/2015 (7 ngày).
  • Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị từ 7 ngày trở lên, Quý vị cần phải mua bảo hiểm cho toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày. Ví dụ, nếu Quý vị dự định lưu trú trong khối Schengen từ 20-26/01/2015 (7 ngày), Quý vị cần mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20-28/01/2015 (9 ngày).

  (*) Lưu ý: Nếu quý vị mua gói bảo hiểm có hạn mức bảo hiểm 30,000 Euro, thì trên tờ xác nhận bảo hiểm, công ty bảo hiểm cần xác nhận Hạn mức tối thiếu hoặc Quyền hạn tối thiếu là trên 30,000 Euro, nếu ngược lại công ty bảo hiểm xác nhận Hạn mức tối đa/ hoặc Quyền hạn tối đa là 30,000 Euro thì quý vị cần yêu cầu công ty bảo hiểm điều chỉnh lại như yêu cầu trên hoặc qúy vị phải nâng cấp gói bảo hiểm với hạn mức cao hơn 30,000 Euro.

 7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Italia và các nước Schengen khác (nếu có). Tên của người xin thị thực phải được thể hiện rõ trên xác nhận đặt phòng. Lưu ý: Ngày tháng trên đặt vé máy bay và đặt khách sạn phải khớp và hợp lý với nhau. Ví dụ, nếu quý vị dự định khởi hành ngày 20/01/2015, nhập cảnh vào Italia ngày 21/01/2015, rời khỏi Italia ngày 28/01/2015, quý vị cần đặt khách sạn với ngày nhận phòng vào ngày 21/01/2015 và trả phòng ngày 28/01/2015. Chúng tôi không chấp nhập đặt khách sạn với ngày nhận và trả phòng sớm hơn hoặc trễ hơn ngày bay đến và ngày bay đi dù chỉ 1 ngày. Trong trường hợp quý vị đặt phòng qua trang mạng AirBnB.com, khách sạn phải gửi xác nhận dặt phòng đến Tổng Lãnh Sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh qua email hochiminh.visti@esteri.it.
  • HOẶC trong trường hợp ở nhà người dân ở Italia hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác, chủ nhà phải gửi thư mời bảo lãnh (theo mẫu quy định, tải tại đây).
  • Trường hợp người viết thư mời chưa có quốc tịch Italia/Châu Âu mà chỉ có thẻ tạm trú dài hạn thì thư mời phải được đóng mộc xác nhận chữ ký tại Phường/Xã nơi người viết thư mời sinh sống. Khách hàng cần nộp THƯ MỜI BẢN GỐC kèm theo bản photocopy hợp đồng thuê nhà và hộ chiếu người mời.

  • Trường hợp người viết thư mời mang quốc tịch Italia/ Châu Âu thì thư mời chỉ cần có chữ ký người viết thư kèm theo bản photocopy hộ chiếu hoặc chứng minh thư của mình gửi đến Lãnh Sự Quán Italia tại TP.HCM qua email hochiminh.visti@esteri.it hoặc  fax +84 8 38275444. Khách hàng cũng cần một bản sao bằng giấy của các giấy tờ trên trong bộ hồ sơ khi đến nộp tại VFS.

 8. Bằng chứng việc làm
  • Đối với nhân viên
   • 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
   • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
   • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
  • Đối với chủ doanh nghiệp
   • 1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM  (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). Chúng tôi không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
   • 1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất. Xin lưu ý: nếu doanh nghiệp đóng thuế trực tiếp tại ngân hàng, biên lai nộp thuế cần phải được sao y công chứng bởi một văn phòng công chứng. Trong trường hợp không sao y công chứng biên lai nộp thuế được, bản photo của biên lai nộp thuế cần phải được đóng mộc công ty. VFS sẽ cần xem và đối chiếu bản gốc của các biên lai nộp thuế này vào ngày nộp hồ sơ. Trong trường hợp đóng thuế qua mạng, bản in của tờ khai thuế cũng cần phải được đóng mộc công ty.
  • Đối với người hưu trí
   • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
   • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
   • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
  • Đối với học sinh/ sinh viên
   • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
   • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
   • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  • Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: chúng tôi vẫn chấp nhận hồ sơ của Quý vị mặc dù không có những giấy tờ kể trên. Trong trường hợp này, chúng tôi yêu cầu quý vị cung cấp một thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm của quý vị.
 9. Bằng chứng tài chính
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trọn 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng. Bản sao kê này cần được làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ. Ví dụ, nếu Quý vị dự định nộp hồ sơ ngày 20/07/2015, Quý vị cần làm tờ sao kê trên thể hiện giao dịch từ ngày 01/01/2015 đến ngày 20/07/2015 (đủ 6 tháng cuối cùng từ tháng 1-6/2015 và từ 1/7/2015 đến 20/7/2015). Trường hợp quý vị có nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì quý vị cần nộp sao kê tài khoản nhận lương. Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty. Quý vị vui lòng tham khảo mức tối thiểu theo bảng Định mức lưu trú tại Italia (xem tại đây), xin lưu ý bảng phí này không bao gồm phí lưu trú khách sạn và vé máy bay.
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có)
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Italia (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Italia yêu cầu).
 10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân
  • Đối với khách hàng không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú và/ hoặc giấy phép lao động
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh */ đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân/ chứng tử v.v. ( Trẻ em dưới 18 tuổi cung cấp đầy đủ bản sao giấy khai sinh có hợp pháp hóa lãnh sự lên bản tiếng Việt tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM, số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM)
  • Đối với khách hàng chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người):
   • 1 đơn đồng thuận gốc;
   • bản sao y công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng;
   • bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ có hợp pháp hóa lãnh sự lên bản tiếng Việt tại Sở Ngoại Vụ TP.HCM, số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM)
   • quyết định đổi họ (trong trường hợp có thay đổi);
   • Để được hướng dẫn khai giấy đồng thuận và đặt lịch hẹn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng lãnh sự quán Italia tại Tp.HCM qua email: hochiminh.consolato@esteri.it. Xin lưu ý là đơn đồng thuận gốc cần phải có sẵn trong bộ hồ sơ vào ngày nộp đơn, nên quý vị cần liên hệ với Lãnh Sự Quán Italia để xin giấy đồng thuận 2 tuần trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại VFS
 11. Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
 12. Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Các lưu ý quan trọng

 • Quý vị cần đặt hẹn với chúng tôi tại website tại đây. Chúng tôi sẽ không tiếp nhận hồ sơ của quý vị nếu không đặt hẹn trước.
 • Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Italia. Tuy nhiên bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng mộc bởi bất kì công ty dịch thuật nào.
 • Nếu quý vị muốn xin visa có số lần nhập cảnh vào khối Schengen nhiều lần, Quý vị cần phải chứng minh mình đã được cấp visa Schengen ít nhất 3 lần tại thời điểm nộp hồ sơ. Đây là yêu cầu bắt buộc từ phía Tổng lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh; tuy nhiên, quyền đưa ra quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Tổng lãnh sự Italia.
 • Những giấy tờ liệt kê trên áp dụng cho tất cả mọi trường hợp thông thường. Tuy nhiên, VFS và Tổng lãnh sự quán Italia có thẩm quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung them giấy tờ tùy theo từng trường hợp cá nhân.
 • Việc đáp ứng đầy đủ tất cả giấy tờ nêu trên không đảm bảo rằng visa sẽ được cấp, tuy nhiên những yêu cầu trên tuân thủ theo luật nhập cảnh Italia. Tổng lãnh sự quán Italia có thẩm quyền yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác nếu cần thiết.

Đối với những trường hợp đặc biệt khác, chúng tôi chỉ nhận hồ sơ của quý vị khi có sự đồng ý từ Lãnh sự quán Italia.

Xin lưu ý rằng quy định trên không áp dụng cho người nộp đơn là khách đi du lịch theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức.

Thông số ảnh

Thời gian xét duyệt

Tất cả các đơn xin cấp thị thực nếu được nhận sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Thời gian này có thể kéo dài lên tới 30 ngày. Quý vị sẽ không thể mượn lại hộ chiếu trong thời gian hồ sơ đang được xét duyệt.

Mẫu đơn thị thực

Pdf icon Mẫu đơn xin thị thực dành cho đương đơn nộp hồ sơ tại VFS TP HCM và Đà Nẵng

Hướng dẫn tải về

Các mẫu đơn đều theo định dạng PDF

Quý vị sẽ cần phần mềm Adobe Acrobat Reader để xem và tải các mẫu đơn này. Vui lòng nhấn vào đây để tải phần mềm Adobe Acrobat Reader.

Để tải mẫu đơn:

 • Nhấn vào đường link mẫu đơn
 • Khi mở mẫu đơn, lưu lại đơn vào máy tính.

Hoặc

 • Nhấn chuột phải vào đường link yêu cầu.
 • Chọn “Save Target As” theo danh sách

Lưu lại mẫu đơn về máy tính của quý vị.